Bóng đá 24h

AFC làm điều chưa từng có cho bóng đá Việt Nam sau 5 năm

Mới đây Liên đoàn bóng đá Châu Á đưa ra quyết định khi công bố số lượng các đội bóng tham dự vòng bảng AFC Champions League 2021.

Theo đó Việt Nam sẽ có 1 đại diện được góp mặt ở vòng bảng Champions League và 2 đội bóng góp mặt ở vòng bảng AFC Cup. Rõ ràng thông tin mà AFC vừa công bố đã mang lại tin vui cho các đội bóng đang thi đấu tại V-League. Trước đó thì những nhà vô địch V-League phải bắt đầu hành trình Champions League Châu Á từ vòng loại thứ 2.

CLB TP.HCM dang đứng đầu V-League
CLB TP.HCM dang đứng đầu V-League

Điển hình như CLB Hà Nội tại mùa giải 2019, họ đã phải thi đấu 1 trận loại, 1 trận lay off tuy nhiên không thể giành được tấm vé dự vòng bảng. Mới đây nhất, CLB TP.HCM đã phải dừng chân tại vòng lại thứ 2 sâu khi để thua Buriram United với tỷ số 1-2.

Với sự thay đổi này của Liên đoàn bóng đá Châu Á sẽ giúp cho giải đấu V-League trở nên hấp dẫn hơn. Đội giành chức vô địch sẽ có được tấm vé dự Champions League. Cho đến thời điểm hiện tại thì CLB TP.HCM đang là đội bóng dẫn đầu V-League, tuy nhiên các đội bóng còn lại như Hà Nội, Sông Lam Nghệ An,…cũng đang cạnh tranh quyết liệt để có được tấm vé dự Champions League.

Việt Nam sẽ có 1 vé dự vòng bảng Champions League
Việt Nam sẽ có 1 vé dự vòng bảng Champions League

Ngoài bóng đá Việt Nam thì một số đội bóng khác thuộc khu vực Đông Nam Á cũng sẽ có được niềm vui này là Thái Lan (hai suất tham dự vòng bảng Champions League và 2 suất dự vòng play off). Trong khi đó Philippines cũng có đợc 1 suất vòng bảng và 1 suất play off. Indonesia cùng Malaysia cũng có 1 suất tham dự vòng bảng.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button