Hướng dẫn

Hướng dẫn cách làm ảo thuật đoán bài vô cùng đơn giản và hiệu quả

Ảo thuật là loại hình biểu diễn nghệ thuật đầy đa dạng và phong phú, luôn tạo nên sự tò mò và hấp dẫn đến người xem. Để có thể tạo nên những màn biểu diễn đặc sắc, ảo thuật gia luôn thật phải “nhanh tay lẹ mắt”, khéo léo trong từng cử chỉ. Nếu như bạn cũng là một người đam mê ảo thuật nhưng lại lo lắng chúng quá khó để tập luyện, hãy thử làm ảo thuật với bộ bài tây 52 lá. Qua bài viết dưới đây, 789bet.org sẽ hướng dẫn bạn cách làm ảo thuật đoán bài.

Hướng dẫn cách thực hiện ảo thuật đoán bài.
Hướng dẫn cách thực hiện ảo thuật đoán bài.

Ảo thuật đoán bài là gì?

Các màn biểu diễn ảo thuật với dụng cụ chỉ vỏn vẹn bộ bài tây 52 lá hẳn đã quá quen thuộc với mọi người. Có thể nói, những màn ảo thuật bài này đã trở nên vô cùng kinh điển và phổ biến, có “sức sống” mãnh liệt qua từng năm tháng. Thực tiễn cho thấy, chỉ cần rèn luyện sự khéo léo, tinh tế và nhanh tay là bạn đã có khả năng biểu diễn những màn ảo thuật với bộ bài “lóa” mắt người xem rồi.

Đối với trò ảo thuật đoán bài, có rất nhiều thủ thuật mà bạn có thể bỏ túi. Nhìn chung, màn ảo thuật này là quá trình bạn đi “tìm kiếm” quân bài mà khán giả đã lựa chọn hoặc được xem. Đấy có thể là quân bài bạn đã chuẩn bị từ trước hoặc là nhờ sự linh hoạt của đôi tay mà chọn ra đúng quân bài.

Thông tin chơi bài tại 789bet.org sẽ giúp người chơi có thể nắm bắt được các quy luật và những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia luôn được chúng tôi cung cấp một cách chi tiết nhất đảm bảo mang lại thông tin hữu ích nhất để bạn luôn chiến thắng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy truy cập 789bet.org ngay nhé!

Ảo thuật đoán quân bài khán giả nghĩ bằng cách chọn sẵn lá bài nhất định

789bet.org sẽ giới thiệu đến bạn một cách làm ảo thuật đoán bài 52 lá vô cùng đơn giản và hiệu quả như sau.

Hướng dẫn thực hiện

Đây là một màn ảo thuật đoán bài đơn giản mà ai cũng dễ dàng làm theo. Đầu tiên, bạn lựa chọn sẵn một lá bài trong bộ bài tây 52 lá trong quá trình xào bài mà không để bất kỳ người nào phát hiện. Ở đây, 789bet.org sẽ ví dụ quân bài đấy là lá Át cơ để dễ minh họa nhé.

Sau đó, bạn hãy lật ngửa bộ bài vừa xào cho toàn bộ khán giả thấy và úp bộ bài xuống mặt bàn. Lúc này, bạn cần khéo léo sử dụng tay phải lấy lên một nửa bộ bài trong khi dùng một ngón tay trái giữ vào lá bài trên cùng để giữ lại con Át cơ. Đây chính là hành động quyết định tính “thành hay bại” của màn ảo thuật nên bạn cần thao tác nhanh chóng để không bị nghi ngờ.

Ghi nhớ nhanh quân bài.
Ghi nhớ nhanh quân bài.

Tiếp theo, bạn xếp chồng hai nửa bộ bài lại với nhau và dùng ngón út để đánh dấu quân bài đã được chọn. Sau đó, khéo léo sử dụng ngón tay cái để bật bài cho đến khi khán giả yêu cầu dừng lại, nhanh tay rút quân bài Át cơ để cho mọi người xem. Việc cuối cùng bạn cần làm là “giả vờ” thần thần bí bí đoán quân bài trên tay là lá Át cơ. Vậy là bạn đã hoàn tất màn ảo thuật  của mình rồi đấy.

Một số lưu ý quan trọng

Để giúp màn biểu diễn ảo thuật đoán lá bài tăng khả năng thành công cao hơn, có một số điều bạn cần phải quan tâm như sau:

Luyện tập ghi nhớ lá bài nhanh chóng

Việc đầu tiên bạn cần phải thành thạo chính là làm sao để có thể ghi nhớ nhanh quân bài mà bạn chọn trong khi đang trộn bài. Trong trường hợp bạn nhìn quá lâu vào bộ bài thì bạn sẽ dễ bị khán giả “nắm thóp” mẹo vặt này và màn trình diễn của bạn sẽ bị thất bại. Do đó, bạn cần thường xuyên luyện tập ở nhà với 52 lá sao cho nhuần nhuyễn và nhanh mắt.

Để khán giả làm chủ sân khấu

Bạn cần tạo ra không khí chính khán giả chính là người điều khiển trò ảo thuật này. Điều này sẽ giúp màn trình diễn của bạn tăng phần thú vị và thần kỳ hơn bao giờ hết. Người chơi sẽ có cảm giác bạn quả thật là đoán ra được suy nghĩ của họ thông qua nhận dạng lá bài chính xác. Chính vì vậy, trong lúc thực hiện màn ảo thuật, bạn nên để khán giả toàn quyền lựa chọn còn bạn sẽ đóng vai trò dẫn dắt.

Tránh giải thích hành động của bản thân

Trong quá trình thực hiện ảo thuật, bạn không cần phải giải thích mọi hành động mà mình đã làm. Điều này sẽ giúp bạn giảm khả năng bị khán giả hỏi dồn vì sao và bị “bí tắc” không thể trả lời thắc mắc của họ. Không chỉ vậy, không giải thích quá nhiều còn giúp bạn dễ dàng tùy cơ ứng biến đối với những tình huống bất ngờ phát sinh.

Tránh giải thích dài dòng khi thực hiện ảo thuật.
Tránh giải thích dài dòng khi thực hiện ảo thuật.
? Xem thêm: Hướng dẫn ảo thuật bài bay trên không cực thú vị và đơn giản

Ảo thuật đoán lá bài khán giả chọn

Đây là màn ảo thuật mà bạn sẽ để khán giả lựa chọn quân bài bất kỳ và bạn phải đoán đúng quân bài đó là gì. Đây là thủ thuật rất đơn giản và dễ làm tương tự như cách 1  mà 789bet.org đã giới thiệu bạn ở phía trên.

Bước 1: Yêu cầu khán giả trộn bài

Đầu tiên, bạn chỉ cần lấy bộ bài tây 52 lá và để người chơi xáo trộn tùy thích. Bạn có thể yêu cầu khán giả trộn bài thật kỹ và nhiều lần để tăng thêm vẻ huyền bí. Bởi lẽ, thực hiện màn ảo thuật này bạn chỉ cần nắm mẹo biểu diễn chứ không có các thao tác đánh lừa thị giác người xem.

Bước 2: Để khán giả chọn quân bài bất kỳ

Sau khi đã trộn bài, bạn hãy xòe bài ra và úp toàn bộ mặt lá bài xuống mặt bàn. Tiếp theo, yêu cầu người chơi chọn ra một quân bài bất kỳ trong 52 lá. Trong quá trình này, bạn hãy thật kiên nhẫn cho khán giả nhiều thời gian lựa chọn. Việc này sẽ khiến người chơi cảm giác bạn chắc chắn không thể đoán trúng quân bài họ đã chọn là lá nào.

Bước 3: Chia bộ bài thành hai phần

Tiếp theo, bạn chỉ cần chia bộ bài thành hai phần. Có một điểm nên lưu ý là bạn hãy chia bài sao cho tránh vị trí mà người chơi đã rút. Bởi lẽ, đôi khi khán giả lại suy nghĩ rằng bạn đã cố ghi nhớ bộ bài và chọn ra đúng quân bài đó, trong khi thực tế thì màn trình diễn này lại đơn giản hơn rất nhiều.

Chia bộ bài làm hai phần.
Chia bộ bài làm hai phần.

Bước 4: Yêu cầu người chơi đặt lá bài lên trên một bên

Trước khi thực hiện, bạn hãy yêu cầu người chơi ghi nhớ lá bài một cách chính xác lần nữa. Bạn nên nói chuyện với giọng điệu thoải mái và từ tốn, tăng thêm phần tự tin của mình. Người chơi có thể chọn bộ bài bên trái hay bên phải đều được.

Bước 5: Ghi nhớ nhanh hai lá bài nằm cuối cùng của hai phần bài

Mẹo vặt của màn trình diễn là nằm ở đây, bạn chỉ cần ghi nhớ nhanh chóng hai quân bài nằm dưới cùng bộ bài trước khi chồng bài lại với nhau là chắc chắn bạn sẽ đoán ra được quân bài người chơi đã chọn một cách vô cùng “thần kỳ”.

Bước 6: Chồng hai phần bài lại với nhau

Khi chồng bài, bạn cần lưu ý đặt sao cho quân bài mà người chơi đã chọn nằm ở giữa bộ bài. Tức là, nếu người chơi đặt lá bài bên trái bộ bài thì bạn phải đặt bộ bài bên phải lên phía trên bộ bài bên trái.

Bước 7: Xòe bài và chọn lá bài của người chơi

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần xòe chồng bài ra giữa mặt bàn và chọn ra lá bài của người chơi. Làm thế nào để có thể lựa chọn chính xác? Rất đơn giản, bạn chỉ cần dựa trên hai quân bài cuối cùng mà bạn đã ghi nhớ. Một lá bài sẽ nằm ở vị trí đầu tiên của xấp bài vừa xòe, lá còn lại sẽ nằm dưới quân bài mà người chơi đã chọn. Lúc này, bạn chỉ cần chỉ định chính xác quân bài đó là gì mà thôi.

Ảo thuật đoán bài với 52 lá.
Ảo thuật đoán bài với 52 lá.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên xòe bài một cách từ tốn, tránh đảo lộn vị trí các lá bài trong bộ bài. Bạn cũng có thể sử dụng ngón tay của mình tìm một lượt trên số bài vừa xòe nhưng đừng dừng lại kiểm tra quá lâu nhé, người chơi có lẽ sẽ phát hiện ra thủ thuật nhỏ này. Ngoài ra, bởi vì trò ảo thuật này vốn rất đơn giản nên bạn cần thực hiện các bước càng nhanh gọn càng tốt. Điều này cũng góp phần khiến khán giả tin bạn đã tạo ra điều kỳ diệu đấy.  

Có lẽ qua bài viết trên, bạn đã biết làm sao thực hiện ảo thuật đoán bài đầy đơn giản rồi đấy. Hãy nhanh tay bỏ túi những mẹo nhỏ này và trình diễn với đám bạn thân để nhận được những lời trầm trồ kinh nhạc nhé! Hy vọng với bài viết trên, 789bet.org đã đem lại những thông tin hữu ích đến bạn.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button