Đá Gà

Bí quyết chăm sóc gà đá bách thắng có 1-0-2

Gà đá là một người bạn đồng hành không thể thiếu đối với những ai có niềm đam mê đá gà. Thế nhưng để có một con chiến kê tốt thì giống tốt chưa đủ mà nó còn nằm ở việc chăm sóc nó ra sao. Sau đây 789bet xin chia sẻ cho các bạn một vài bí quyết chăm sóc gà đá bách thắng có 1-0- 2

Để nuôi gà đá có lực, người nuôi cần phải quan tâm đến yếu tố dinh dưỡng và chế độ tập luyện khoa học. Sau đây là một số bài tập và chế độ dinh dưỡng dành cho gà đá:

Vần gà( cho gà quần nhau)

Đầu tiên, để có một chiến kê tốt, người nuôi phải biết cách vần gà. Vần gà là một trong những biện pháp quan trọng giúp nâng cao sức khỏe của gà. Chúng ta có thể thực hiện phương pháp này bằng các cách như sau:

  • Để hai con gà tự chiến đấu với nhau: cuốn chân hai chú gà chọi lại, bịt mỏ, thả chúng vào một chỗ và cho chúng tự chiến đấu với nhau.
  • Để gà trực tiếp chiến đấu với người : Người sẽ phải có những hành động như tấn công nó, để nó chống cự lại.
  • Hai gà chạy lồng: 2 con gà sẽ được nhốt cùng chung vào một chiếc lồng để luyện chạy đuổi nhau. Nhiệm vụ của ta là ngồi ngoài để đếm số vòng chạy của chúng. Cách này nhằm giúp ta nhận định được sức khỏe, sức bền của gà.

Nguyên tắc vần gà phải vần theo khả năng, sức chiến đấu của mỗi con. Không nên vần gà quá nhiều, dễ khiến gà bị hụt sức.

Một số bài tập luyện tập

Một con gà dù có tốt thế nào đi chăng nữa thì muốn nó đá giỏi cũng cần có sự luyện tập. 789bet xin gợi ý 4 bước cơ bản như sau: 

 Xoa nghệ cho gà

Đây là kinh nghiệm của người xưa nhằm giúp chiến kê của bạn có sức chịu những đòn hiểm và có khả năng phát lực khi tung đá hay để cơ thể săn chắc phụ thuộc rất rất nhiều ở kỹ thuật này. Dùng nghệ nấu với muối, có thể là phèn chua hay một số thuốc đặc dụng, nấu cho tới khi có độ sánh tốt. Bôi hỗn hợp đó lên khắp thân thể của gà.        

 Mẹo làm tăng khả năng ra đòn cho gà

Sau khi xoa nghệ trên khoảng 6 tiếng thì phải tẩy rửa nghệ trên thân mình gà. Cách này giúp tăng sự dẻo dai của chiến kê. Mặt khác,nên tập cho gà thói quen chịu nhiệt, chịu được sức nặng để có được một sức khỏe tốt và khả năng chịu được những đòn nặng. Cần phải tiến hành trong một thời gian dài và thường xuyên.

Om chườm giúp tăng khả năng chịu đòn

Với cách này giúp gà tăng sức bền, tăng khả năng chịu đòn, tăng lực đá và giúp cho cơ thể gà được săn chắc hơn. Nấu sôi nước với củ nghệ, ngải cứu, cau khô và muối. Sau đó, tiến hành nấu trong khoảng 10 tới 15 phút. Nhúng khăn vào nồi nước, ủ gà cho đến khi khăn nguội. Lặp đi lặp lại như thế 3 lần/ngày. Nên nấu vừa phải, không để dư quá nhiều, sẽ dễ bị hư.

Chế độ dinh dưỡng

Ngoài các yếu tố kể trên, bạn cũng cần phải thiết lập cho chiến kê của mình một chế độ ăn uống hợp lý. Ngoài thóc, nên bổ sung thêm ngũ cốc, thịt động vật như thạch sùng, ếch nhái, giun, dế…. Nếu được nuôi với chế độ dinh dưỡng cao cấp như vậy, chiến kê của bạn chắc chắn sẽ sở hữu một sức khỏe bền bỉ, khả năng chịu đòn dai và sức đá mạnh.

Có thể thấy rằng, để tạo ra một chú gà chọi đảm bảo sức khỏe và dũng mãnh để tham gia các trận đấu không phải điều dễ dàng. Nó đòi hỏi người nuôi phải có kỹ thuật, kinh nghiệm và đôi chút kiên nhẫn. Những chia sẻ trên đây của 789bet chỉ là số ít, tuy nhiên hy vọng rằng nó có thể giúp cho những ai muốn chăm sóc tốt chiến kê của mình có thêm một kinh nghiệm.        

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button