Hướng dẫn

Khám phá vận mệnh qua cách bói bài Tây 32 lá cực đơn giản

Bói bài Tây 32 lá là một phương pháp xem bói đơn giản nhưng lại khá chính xác. Nhiều người cho rằng, xem bói qua lá bài giúp họ dự đoán tương lai vận mệnh, chuyện tình yêu, công việc sắp tới. Đó cũng là hy vọng về một tương lai tốt đẹp, hướng đến những những gì hạnh phúc và trọn vẹn nhất. Vậy cách bói bài 32 lá như thế nào? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu phương pháp bói bài Tây 32 lá

Đối với phương pháp bói bài Tây 32 lá, bộ bài sẽ bao gồm các quân bài 7 đến Át. Mỗi một quân bài sẽ bao gồm 4 chất là: Rô – Cơ – Bích – Tép. So với bộ bài 52 lá, ý nghĩa của cách bói bài tây 32 lá cũng sẽ thay đổi. Nhưng nhìn chung bạn vẫn có thể xem được đầy đủ các vấn đề như: sự nghiệp, tình duyên, công danh và sức khỏe.

Khám phá các cách bói bài tây 32 lá cực đơn giản
Khám phá các cách bói bài tây 32 lá cực đơn giản

Trong xem bói bài tây 32 lá, mọi lá bài cần phải được bốc một cách tự nhiên, không có sự sắp đặt trước thì mới có ý nghĩa. Có rất nhiều cách xem bói bài 32 lá khác nhau. Trong đó có 5 phương pháp phổ biến như sau:

 • Phương pháp chơi 3 lá
 • Phương pháp chơi 7 lá
 • Phương pháp chơi 15 lá
 • Phương pháp chơi 21 lá
 • Phương pháp hỗn hợp

Thông tin game chơi bài tại 789bet.org sẽ giúp người chơi có thể nắm bắt được các quy luật và những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia luôn được chúng tôi cung cấp một cách chi tiết nhất đảm bảo mang lại thông tin hữu ích nhất để bạn luôn chiến thắng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy truy cập 789bet.org ngay nhé!

Trước khi xem bói bài Tây 32 lá cần chuẩn bị những gì?

Trước khi xem bói bài Tây 32 lá cần chuẩn bị một số công đoạn nhất định. Người bói bài sẽ loại đi những lá từ 2-6, giữ lại các lá từ 7-A. Các lá bài có chữ được gọi lần lượt là: Bồi, Đầm, Già, Ách. Các chất chính vẫn bao gồm: Cơ, Rô, Chuồn, Bích, mỗi chất bài sẽ là đại diện cho các nguyên tố: Nước, Lửa, Đất, Khí.

Trước khi xem bài, người ta sẽ thực hiện động tác “Xào bài”
Trước khi xem bài, người ta sẽ thực hiện động tác “Xào bài”

Cũng ở bước này, người xem bài sẽ thực hiện việc “Xào bài” sau đó là động tác “Kinh bài”. Kinh bài tức là chia bộ bài thành 2 phần bằng nhau rồi úp xuống. Người xem là nam giới thì dùng tay trái, người xem là nữ giới thì dùng tay phải. Người xem sẽ lần lượt dùng tay lấy 2 phần bài và bắt đầu xem.

Các bước thực hiện bói bài tây 32 lá

Về cơ bản, việc xem bói qua lá bài sẽ gồm các bước như sau:

Bước 1 – Xào bài: Nam xào 7 lần, nữ xào 9 lần. Sau đó là động tác xoa bài, các lá bài sẽ được úp xuống, dùng tay xoa đều.

Bước 2 – Kinh bài: Chia bộ bài thành 2 phần rồi úp xuống. Vẫn giữ nguyên các lá bài úp rồi dàn tất cả ra. Người muốn xem sẽ lấy ra 2 lá, tay trái một lá và tay phải một lá.

Bước 3 – Bốc bài và giải nghĩa: Lá bài tay trái tượng trưng cho người nam, tay phải tượng trưng cho người nữ. Nếu người muốn xem bói là nam thì tay trái là hậu vận của chính người đó, tay phải là của người yêu hoặc vợ. Từ đó họ sẽ xác định được lá bài chủ và lá bài kề cận.

 • J: Tượng trưng cho người đàn ông dưới tuổi 30.
 • Lá Q: Người phụ nữ.
 • K: Nam giới trên 30 tuổi.

Dựa vào những lá bài này mà người xem bói sẽ đưa ra những dự đoán. Ví dụ, một người nữ 30 tuổi, tay trái bốc K rô, tay phải Q cơ. Như vậy, lá bài chủ của người này là Q cơ, lá bài cận (người yêu/chồng) là K rô.

? Xem thêm: Ý nghĩa lá bài tây – Bí ẩn về 52 lá bài tây có thể bạn chưa biết

Xem bói bài Tây 32 lá bằng Phương pháp 3 lá

Dưới đây là hướng dẫn phương pháp xem bói bài Tây 3 lá chi tiết mà bạn không nên bỏ qua:

Đầu tiên, người chơi cần xáo bài cho thật đều, sau đó chẻ bài bằng tay trái rồi rút 3 lá bất kỳ miễn là chúng nằm bên cạnh nhau. Khi đã rút được 3 lá bài, bạn hãy lật ngửa bài ra và để xuống bàn.

 • Trường hợp thứ nhất: Nếu 2 trong 3 lá có cùng màu thì chúng ta lấy 1 lá nằm bên trái làm lá đầu tiên của quẻ. Hai lá bài còn lại chúng ta bỏ qua một bên.
 • Trường hợp thứ hai: Nếu chúng ta rút được 3 lá bài cùng màu đen hoặc cùng màu đỏ hoặc 3 con bài khác nhau nhưng có cùng giá trị thì chúng ta lấy trọn cả 3 con vào quẻ.

Như vậy, sau khi chọn được 3 quẻ đầu tiên, chúng ta sẽ còn 29 lá bài. Lúc này ta tiếp tục thực hiện các bước xào bài, chẻ bài và rút 3 lá tương tự như trên và chọn ra những lá bài để đặt sang bên phải những lá bài đã chọn trước.

Thực hiện tương tự các bước như trên cho đến khi quẻ của bạn có đủ 12 lá bài. Sau đó hãy xem trong lá bài này có lá bài nào tượng trưng cho người xem không. Nếu có, ta lấy một quân bài ở phần bỏ để thay thế vị trí lá bài này. Đồng thời đem lá bài này về phía cuối, đây là lá bài thứ 13 của quẻ.

Sau khi bạn đã rút hết bài và chọn ra được 13 lá mà vẫn không có quân bài tượng trưng thì chúng ta sẽ tìm lá bài này trong số các lá bài bị loại. Khi tìm được bạn cũng không nên đặt lá tượng trưng vào chốt cuối của 13 lá trong quẻ. Bởi theo nguyên tắc, quẻ phải là số lẻ, nếu thêm lá này vào, quẻ sẽ thành số chẵn.

Cách bói bài 32 lá bằng phương pháp 3 lá
Cách bói bài 32 lá bằng phương pháp 3 lá

Trong xem bói bài Tây 32 lá, các lá bài có giá trị tượng trưng như sau:

 • Già cơ: tượng trưng người đàn ông da trắng, trung niên hoặc đã có vợ.
 • Già chuồn: chỉ người đàn ông đứng tuổi hoặc đã có gia đình, da ngăm, đen
 • Già bích: tượng trưng cho người đàn ông góa vợ.
 • Đầm cơ: tượng trưng cho người phụ nữ có da trắng, đã lập gia đình
 • Đầm chuồn: chỉ người phụ nữ đã lập gia đình, có nước da ngăm, đen.
 • Đầm bích: chỉ những người đàn bà góa chồng
 • Bồi Cơ: tượng trưng cho những người con trai chưa có vợ, da trắng
 • Bồi chuồn: con trai chưa có gia đình, da ngăm, đen
 • Tám Cơ: thiếu nữ da trắng, chưa chồng
 • Tám chuồn: tượng trưng người thiếu nữ chưa có gia đình, da ngăm hoặc đen

Bên cạnh phân tích ý nghĩa theo từng phần 3 lá, chúng ta còn có thể phân tích ý nghĩa theo từng nhóm 5 lá bài. Cụ thể như sau: Chúng ta thực hiện các bước tương tự như trên và chọn ra 13 lá bài. Nhưng chúng ta sẽ úp lá bài lại. Không được biết trước lá bài nào.

Khi đã dàn quẻ xong, người xem bói chọn một quân bài bằng tay trái rồi đưa lá bài này vào cuối dãy. Sau đó, ta tìm lá bài tượng trưng trong số những lá bài đã bỏ để đặt vào chỗ lá bài vừa bị lấy đi. Đặc biệt, lá bài tượng trưng này sẽ được lật ngửa. Người xem bói tiếp tục chọn thêm một lá bài khác và đem lá bài đặt phía cuối dãy. Tiếp theo, người xem bói sẽ chọn ngẫu nhiên một trong những lá bài đã bỏ, lật ngửa lên và đặt vào chỗ trống vừa có. Lá bài này tượng trưng cho gia đình của người xem bói.

Tiếp tục, trong số các lá bài đã loại bỏ, người xem bói rút ra một lá bất kỳ. Chọn ra một lá trong quẻ, đem về phía cuối cùng của quẻ và lật úp. Đặt ngửa lá bài vừa chọn ngẫu nhiên ở phần bài bị bỏ vào chỗ trống. Lá bài này thể hiện ước mơ, nguyện vọng của người xem quẻ. Tương tự như vậy ta sẽ tìm được lá bài thứ 4 – lá bài này tượng trưng cho những điều sẽ xảy ra trong tương lai của người xem quẻ.

Quân bài sử dụng trong cách bói bài tây 32 lá
Quân bài sử dụng trong cách bói bài tây 32 lá

Lần thứ 5, người xem quẻ cũng chọn một lá bài trong quẻ và đem đặt ở phía cuối cùng, úp lại. Cùng lúc đó, chọn ngẫu nhiên một lá bài trong số những lá bài bị bỏ, đặt vào chỗ trống và ngửa bài. Lá bài thứ năm này cho thấy những chuyện bất ngờ sẽ đến với bạn trong tương lai. Trong dàn quẻ này, chúng ta sẽ có 5 lá bài ngửa và các lá bài khác đều úp.

Sau khi dàn quẻ, chúng ta sẽ phân tích ý nghĩa của quẻ này. Bắt đầu từ lá bài tượng trưng, chúng ta sẽ đếm 1, sau đó đếm đến 5 – lá bài số 5 giải nghĩa những điềm may rủi của người xem. Cách giải nghĩa này cũng căn cứ vào ý nghĩa riêng lẻ của từng lá bài, sau đó là ý nghĩa liên kết.

Sau khi phân tích xong ý nghĩa của lá bài tượng trưng. Chúng ta bước sang lá bài thứ hai – lá bài gia đạo. Đếm số tương tự như trên, lá thứ 5 sẽ thể hiện những việc sẽ xảy ra cho người xem quẻ. Lúc này, người bói sẽ giải nghĩa cho người xem bói.

Trong giai đoạn 3, ta sẽ đếm số 1 từ lá bài thể hiện những điều mong ước của người xem quẻ. Cứ đếm từ 1 đến 5 và dừng ở lá bài số 5 để phân tích ý nghĩa của từng lá bài, những ước mơ, nguyện vọng của người xem bói sẽ được thể hiện qua lá bài này. Tiếp đến, ta phân tích những biến chuyển sắp tới sẽ xảy ra cho người xem quẻ. Từ lá bài tượng trưng những chuyện sắp xảy ra, ta đếm 1, 2, 3, 4, 5 và dừng lại ở quân bài số 5. Đồng thời giải nghĩa những biến chuyển sắp đến đối với người xem bói.

Phương pháp dàn 7 lá trong cách bói bài Tây 32 lá

Cách bói bài Tây 32 lá bằng phương pháp dàn 7 được thực hiện như sau. Sau khi xào và chẻ bài, chúng ta bốc 6 lá bỏ sang một bên, lấy lá thứ 7 đặt riêng làm quẻ đầu tiên. Sau đó ta tiếp tục bỏ 6 lá tiếp theo, lấy lá thứ 7 đặt vào bên phải dàn quẻ. Tiếp tục thực hiện bước này cho đến khi có 4 lá bài trong quẻ.

Lúc này chúng ta chỉ còn trong tay 4 lá bài. Bạn tiếp tục đếm 1, 2, 3, 4 và xào những lá bài đã bỏ ra trước đó và đếm 5, 6. Ta bỏ 6 lá này sang một bên và lấy lá số 7 bỏ vào quẻ làm lá thứ 5. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi quẻ của chúng ta có 8 lá bài.

Phương pháp dàn bài trong xem bói bài tây 32 lá
Phương pháp dàn bài trong xem bói bài tây 32 lá

Lúc này khi bài trên tay đã hết, ta tiếp tục dùng những lá bài đã bỏ xào đều và đếm từ 1 đến 6, ta lấy con bài thứ 7 làm lá thứ 9 của quẻ. Cứ thực hiện như vậy cho đến khi quẻ đủ 12 lá thì dừng lại.

Khi đã đủ quẻ, chúng ta sẽ tìm lá bài tượng trưng của người xem. Nếu không có lá bài tượng trưng, ta phải dàn quẻ lại từ đầu. Nếu lần thứ 2 không có thì tiếp tục dàn quẻ lần thứ 3. Nếu lần thứ ba vẫn không có thì tìm lá bài tượng trưng trong số những lá bài đã bỏ. Lấy lá bài này để vào cuối dãy, gọi là lá thứ 13.

Cách bói bài 32 lá bằng phương pháp chơi 15 lá

Để thực hiện phương pháp này, đầu tiên bạn phải xáo bài thật đều và chia bài thành 2 phần bằng nhau. Sau đó đưa cho người xem bói chọn một phần, phần còn lại bỏ sang một bên. Lấy một lá của phần được chọn bỏ riêng ra một chỗ. Lá này gọi là lá bất ngờ. Lúc này còn lại 15 lá bài, chúng ta trải bài từ trái sang phải. Nếu trong số các lá bài này không có lá tượng trưng thì phải thực hiện các bước lại từ đầu. Còn nếu đã có lá tượng trưng trong quẻ, chúng ta sẽ tìm những lá bài đồng giá trị như: bồi, đầm, già….để định nghĩa sự gặp gỡ tay ba, tay đôi hay tay tư.

Cách xem bói bài 32 lá bằng phương pháp chơi 15 lá
Cách xem bói bài 32 lá bằng phương pháp chơi 15 lá

Bước tiếp theo, ta bắt đầu đếm số ở các lá bài từ 1 đến 7, bắt đầu từ lá bài tượng trưng để định nghĩa lá này. Cứ như vậy đến khi lá số 7 quay về vị trí là tượng trưng, chúng ta sẽ xong đợt phân tích giá trị đợt 1. Sau bước này, bạn lại gom hết 15 lá bài này lại xào rồi chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm 5 lá và úp lại trên mặt bàn.

Tiếp đó chúng ta rút mỗi nhóm 1 quân bài trên cùng, gộp lại tạo thành một nhóm bất ngờ, gồm 4 lá. Như vậy, chúng ta đã có 4 nhóm, mỗi nhóm 4 lá. Bây giờ người xem quẻ sẽ chọn lấy:

 • 1 nhóm về hoàn cảnh
 • 1 nhóm về gia đạo
 • 1 nhóm về tương lai
 • 1 nhóm bất ngờ

Khi đó bạn chỉ cần lật bài của từng nhóm lên và phân tích giá trị, ý nghĩa của từng nhóm bài.

Hướng dẫn bói bài tây 32 lá bằng phương án chơi 21 lá

Sau khi xào và chẻ bộ bài 32 lá, loại 11 lá đầu ra và trải 21 lá còn lại thành quẻ. Nếu trong quẻ không có lá tượng trưng thì thực hiện bước này lại từ đầu. Nếu đã có lá tượng trưng thì bắt đầu phân tích ý nghĩa của từng lá.

Lá thứ 21 là lá bài mang những sự việc bất ngờ đến người xem. Khi giải thích xong đợt thứ nhất, chúng ta gộp bộ bài lại xào và chẻ. Sau đó chia 21 quân bài này thành 3 nhóm, mỗi nhóm 6 lá. 3 lá còn lại gọi là nhóm bất ngờ. Trong ba nhóm kia, người chơi sẽ chọn một nhóm bất kỳ, nhóm này sẽ quyết định hoàn cảnh của người xem Nhóm thứ 2 sẽ đại diện cho gia đạo, nhóm thứ 3 đại diện cho những ước mơ của người đó.

Mỗi nhóm sẽ được người coi bói phân tích ý nghĩa theo từng lá bài. Người này phải có chuyên môn về bói toán và chiêm tinh.

Hướng dẫn bói bài tây 32 lá bằng phương án chơi 21 lá
Hướng dẫn bói bài tây 32 lá bằng phương án chơi 21 lá

Xem bói bài 32 lá bằng phương pháp hỗn hợp

Phương pháp chơi bài hỗn hợp là một phương pháp vô cùng thú vị. Không chỉ giải nghĩa được những lá bài của bạn, phương pháp này còn xác định được thời gian xảy ra những vấn đề đó.

Để thực hiện cách bói bài 32 lá theo phương pháp dàn hỗn hợp, chúng ta chuẩn bị một bộ bài 32 lá có sẵn. Sau đó lấy một tờ giấy cứng, cắt tờ giấy này thành một lá bài và đánh số 1. Đây chính là lá bài đặc biệt.

Sau đó xào lại bài và chẻ 33 bài, lấy 2 lá cuối để làm lá bất ngờ. Tiếp theo, chúng ta lấy 12 lá đầu trải ra thành quẻ. Trải bài từ phải sang trái rồi tìm lá bài tượng trưng trong quẻ. Nếu không thấy lá bài tượng trưng, chúng ta làm lại từ đầu cho đến khi lá bài tượng trưng xuất hiện.

Khi đã dàn được quẻ, chúng ta sẽ giải mã ý nghĩa của lá bài. Lá tượng trưng là lá khởi đầu nhưng tính từ phải sang trái.

Chúng ta gộp 12 lá bài lại xào, chẻ, chia thành 4 nhóm rồi đặt vào bốn góc như 1 hình vuông. Lúc này, người xem quẻ sẽ chỉ định từng khóm như sau:

 • Nhóm thứ nhất: Hoàn cảnh của người xem quẻ
 • Nhóm thứ hai nói về gia đạo
 • Nhóm thứ ba nói về tương lai
 • Nhóm thứ tư nói về những chuyện có thể xảy ra trong thời gian sắp tới.

Điểm đặc biệt trong cách bói bài Tây 32 lá theo phương pháp hỗn hợp đó chính là biết được thời gian ứng nghiệm của quẻ. Để biết được thời gian ứng nghiệm quẻ, chúng ta chỉ cần cộng những con số có trong 12 lá bài.

Bói bài Tây 32 lá có thể đưa ra những dự đoán về tương lai, sự nghiệp, tình duyên. Tuy nhiên, việc xem bói qua lá bài chỉ giúp bạn “giải khát” cơn tò mò về chuyện tương lai chứ nó không có ý nghĩa quyết định vận mệnh của bạn. Bởi tương lai, vận mệnh, sự nghiệp ra sao nằm chính ở bản thân bạn chứ không phải là những lá bài Tây. Chúc bạn làm chủ được cuộc sống và có được lựa chọn tốt đẹp nhất cho mình!

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button