Hướng dẫn

Bật mí những bộ bài tarot nổi tiếng trên thế giới hiện nay

Vài năm trở lại đây, bài tarot khá nổi tiếng trong giới trẻ và được tin là có khả năng “tiên tri” về cuộc sống, tương lai của một ai đó. Vậy nếu đã đam mê bài tarot thì sao ta không tìm hiểu về các bộ bài tarot nổi tiếng trên thế giới nhỉ? Nào, bây giờ thì xin mời các bạn cùng 789bet.org đi mở rộng thêm hiểu biết về thế giới tarot thần bí này với những bộ bài tarot đẹp nhất thế giới nhé!

Bài Tarot là gì?

Tarot là một bộ bài gồm 78 lá. Mỗi lá sẽ có một bức vẽ riêng đi theo chủ đề của cả bộ bài. Tất cả những chi tiết, hình ảnh, biểu tượng mà bạn thấy xuất hiện trên lá bài đều sẽ mang một ý nghĩa nào đó về tri thức, triết lý sống của con người.

Chính vì vậy, bài tarot mang một màu sắc rất bí ẩn khiến con người bị kích thích trí tò mò. Và ngày nay, người ta sử dụng tarot giống như một điều kỳ diệu nào đó có khả năng đoán trước tương lai. Vậy thì, để tìm hiểu xem đây có phải sự thật hay không, chúng ta hãy cùng đến với top 10 bộ bài tarot đẹp nhất sau đây để chứng thực nhé!

Bài tarot có thể “tiên tri”?
Bài tarot có thể “tiên tri”?

Bộ sưu tập những bộ tarot đẹp nhất thế giới

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng 10 bộ tarot đẹp nhất mà 789bet.org đã tìm hiểu cũng như sưu tầm được.

Rider Waite Smith Tarot

Rider Waite Smith không chỉ là một trong những bộ bài tarot đẹp mà còn được nhận định là bộ tarot phổ biến và được ưa chuộng nhất nữa. Bộ bài tarot này được cho là một chuẩn mực của những bộ tarot ra đời về sau. Bởi không chỉ có hệ thống các nét vẽ đơn giản, gần gũi mà cách chơi cũng đơn giản và dễ nắm bắt hơn so với những bộ phức tạp khác.

Hiện nay, Rider Waite Smith đã có khá nhiều phiên bản khác nhau về kích thước, màu sắc hay hình ảnh ở mặt sau. Tuy nhiên, dù ở phiên bản nào thì cũng vẫn rất đẹp một cách chuẩn mực.

Rider Waite Smith-một chuẩn mực của tarot
Rider Waite Smith-một chuẩn mực của tarot

Thông tin chơi bài tại 789bet.org sẽ giúp người chơi có thể nắm bắt được các quy luật và những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia luôn được chúng tôi cung cấp một cách chi tiết nhất đảm bảo mang lại thông tin hữu ích nhất để bạn luôn chiến thắng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy truy cập 789bet.org ngay nhé!

Thoth Tarot – Bộ bài cổ điển

Thoth Tarot là một bộ bài cổ điển, lấy ý tưởng từ cuốn sách The Book of Thoth-một cuốn sách vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Đây là bộ bài tarot đẹp nhất nhưng cũng là bộ tarot phức tạp và khó hiểu có tiếng. Với sự hiện diện của một hệ thống biểu tượng huyền học cực kỳ thần bí về kabbalah hay astrology thì tối thiểu bạn phải có một nền tảng kiến thức nhất định mới có thể hiểu được phần nào.

Một phiên bản khá huyền bí của bộ bài Thoth Tarot cổ điển
Một phiên bản khá huyền bí của bộ bài Thoth Tarot cổ điển

Tarot of Marseilles

Tarot of Marseilles là một bộ bài tarot 78 lá mang phong cách rất cổ xưa, nguyên thủy. Bởi bộ tarot này hoàn toàn giữ được hầu hết  những nét đặc trưng có trong hệ thống Marseille cổ.

Tuy nhiên, không vì thế mà Tarot of Marseilles mất đi những nét hiện đại. Nói đúng hơn thì đây là bộ bài tarot của sự hài hòa giữa cũ và mới, cổ đại và hiện đại. Và nếu nhìn bề ngoài, bạn sẽ nghĩ rằng để hiểu bộ bài này rất dễ. Nhưng sự thực, để hiểu những hình vẽ đơn giản áy bạn lại phải dùng đến nhiều thuật toán từ đơn giản đến phức tạp đó.

Hiện tại, bộ tarot này đã ra mắt thế giới với nhiều phiên bản ngôn ngữ mới mẻ và dễ hiểu hơn.

Trông đơn giản mà thực ra lại khó hiểu là điều mà bạn sẽ thấy ở Tarot of Marseilles
Trông đơn giản mà thực ra lại khó hiểu là điều mà bạn sẽ thấy ở Tarot of Marseilles

Deviant Moon Tarot

Bộ bài Deviant Moon Tarot là một trong các bộ bài tarot đẹp nhấtthế giới. Bộ tarot này lấy chủ đề là bối cảnh của một thế giới siêu thực với những ánh sáng mờ ảo thần bí từ ánh trăng buổi đêm.

Thực tế, mới đầu nếu nhìn thấy bộ bài này, có thể một số bạn sẽ hơi “sợ” vì vốn tác giả của bộ này-ông Patrick Valenza đã sáng tạo ra sau khi bỏ ra một khoảng thời gian rất dài để quan sát các nghĩa trang cũng như các viện tâm thần. Đi kèm với những cơn ác mộng và ước mơ thuở nhỏ đã giúp ông hoàn thiện “tác phẩm” tarot này.

Sự bí ẩn và có đôi phần đáng sợ của thế giới siêu thực được tái hiện lại qua những nét vẽ của bộ bài Deviant Moon Tarot
Sự bí ẩn và có đôi phần đáng sợ của thế giới siêu thực được tái hiện lại qua những nét vẽ của bộ bài Deviant Moon Tarot
? Xem thêm: Hướng dẫn trải bài tarot cho người mới bắt đầu

Wildwood Tarot

Wildwood Tarot là một bộ tarot đẹp nhất được lấy ý tưởng từ những thần thoại, câu chuyện bí ẩn về các vị thần.

Ở thế giới của những lá bài Wildwood Tarot, người xem sẽ được du lịch qua thế giới cực đẹp và thơ mộng với thiên nhiên, cây cỏ và cả con người, muông thú. Bên cạnh đó, một điều khá thú vị là bộ bài này có cùng nguyên mẫu với bộ Rider Waite Smith truyền thống.

Sự hoang dã của tự nhiên được mô phỏng lại trên những lá bài Wildwood Tarot
Sự hoang dã của tự nhiên được mô phỏng lại trên những lá bài Wildwood Tarot

Druidcraft Tarot

Druidcraft Tarot chính là một trong số các bộ bài tarot nổi tiếng thế giới được ra mắt với chủ đề thiên nhiên. Với bộ bài này, người chơi sẽ hoàn toàn tận hưởng và chìm đắm vào sự trù phú của thiên nhiên thông qua những bức vẽ trên các lá bài.

Và lại một điều đặc biệt nữa, bộ bài tarot này cũng có hệ thống hình ảnh rõ nét, chuẩn theo mẫu bài Rider Waite Smith truyền thống.

Thiên nhiên bình dị và xinh đẹp thông qua nét vẽ trên lá bài Druidcraft Tarot
Thiên nhiên bình dị và xinh đẹp thông qua nét vẽ trên lá bài Druidcraft Tarot

Morgan Greer Tarot

Tính đến nay, Morgan-Greer Tarot đã ra đời được hơn 30 năm rồi. Và tại thời điểm xuất hiện, bộ bài này được mệnh danh là bộ tarot nổi tiếng đầu tiên không có viền. Vẫn nằm dưới sự chuẩn mực của Rider Waite Smith truyền thống, Morgan-Greer được nhận định là bộ bài  Tarot đẹp nhất thời đó.

Thiết kế không viền khiến bộ bài này trông rộng rãi và dễ nhìn hơn nhiều so với những“người anh em” cùng thời đó.

Thiết kế không viền khiến lá bài trông rộng lớn và dễ nhìn hơn rất nhiều
Thiết kế không viền khiến lá bài trông rộng lớn và dễ nhìn hơn rất nhiều

Gilded Tarot

Một lần nữa là bộ bài tarot đầu tiên của thế giới tarot. Nhưng lần này là bộ đầu tiên sử dụng hình ảnh kỹ thuật số. Gilded Tarot được cho là sự đột phá của tarot sau vô vàn những lá bài theo thiết kế truyền thống. Và ngạc nhiên hơn, bộ bài này vẫn theo chuẩn mực ban đầu là  Rider Waite Smith truyền thống nhưng đã có sự phá cách và thay đổi nhiều hơn so với những bộ trước.

Những lá bài Tarot đời đầu của công nghệ ảnh kỹ thuật số
Những lá bài Tarot đời đầu của công nghệ ảnh kỹ thuật số

Steampunk Tarot

Tiếp bước “người anh”  Gilded Tarot thì Steampunk Tarot tiếp tục là một bộ tarot 78 truyền thống mang phong cách hình ảnh kỹ thuật số hiện đại.

Tất cả những lá bài trong bộ bài này đều mang một tông màu huyền bí nhưng nhẹ nhàng. Khiến người chơi có cảm giác đang được tua ngược thời gian quay về thời cổ xưa mà vẫn không mất đi nét hiện đại trong thiết kế. 

Hình ảnh kỹ thuật số được xử lý ngày càng rõ nét và chất lượng hơn
Hình ảnh kỹ thuật số được xử lý ngày càng rõ nét và chất lượng hơn

Shadowscapes Tarot

Cuối cùng, bộ bài mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là Shadowscapes Tarot. Tại thế giới riêng của Shadowscapes Tarot, các bạn sẽ được nhìn thấy những điều kỳ diệu, huyền bí của những nàng tiên cá xinh đẹp trong truyền thuyết. Có lẽ vì thế, đến hiện nay Shadowscapes Tarot vẫn được coi là một trong những bộ bài tarot đẹp nhất của nhân loại.

Với phong cách hội họa sử dụng màu nước, bộ bài này vẫn tiếp tục đi theo chuẩn mực của Rider Waite Smith truyền thống. Shadowscapes Tarot có nội dung được lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết hay thần thoại dân gian từ các nền văn hóa trên thế giới. Trong đó, dĩ nhiên là không bỏ qua châu Á-một châu lục có nền văn hóa rực rỡ.

Những nét vẽ thơ mộng và tinh tế của Shadowscapes Tarot
Những nét vẽ thơ mộng và tinh tế của Shadowscapes Tarot

Trên đây là bộ sưu tập các bộ bài tarot nổi tiếng trên thế giới trong suốt chiều dài lịch sử của tarot nói chung. Nếu muốn tìm hiểu thêm về bài tarot, các bạn có thể tham khảo tại link https://www.789bet.org/.  nhé!

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button