Hướng dẫn

Bật mí cách chơi bài ma sói New Moon: Từ huyền bí đến ma mị

Trò chơi Ma sói ra mắt cộng đồng game thủ vào năm 2001 và đã thu về nhiều phản hồi tích cực từ công chúng. Đến năm 2006, phiên bản mở rộng đầu tiên của Ma sói là Ma sói New Moon đã chính thức trình làng. Về cơ bản, luật chơi ma sói New Moon cũng tương tự như trò chơi cũ. Thế nhưng, ở trò chơi mới lần này đã có nhiều nét cải tiến vô cùng thú vị. Cùng 789bet.org tìm hiểu về cách chơi bài Ma sói New Moon qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách chơi bài Ma Sói New Moon

Phiên bản Ma sói New Moon lần này đi kèm theo theo những luật chơi và cách chơi khác lạ, mang đến cho người chơi những trải nghiệm hết sức thú vị. Dưới đây là cách chơi bài Ma sói New Moon mà những người mới chơi nên nắm rõ:

Cách chơi bài ma sói New MoonÁnh trăng huyền bí

Dưới ánh trăng huyền bí, và âm nhạc mang hơi hướng cổ đại, tất cả dân làng sẽ ngồi tụ tập quanh người Quản trò. Mỗi người sẽ có một ngọn nếu được để trước mặt. Người nào bị sói cắn hoặc bị dân làng treo cổ thì ngọn nến trước mặt họ sẽ tắt. Điều này càng làm cho không gian tối tăm hơn và không khí trong làng trở nên u ám, căng thẳng hơn.

Bạn có thể khiến trò chơi ma sói new moon trở nên phức tạp hơn bằng việc bắt Sói phải tìm cách để thổi tắt nến của dân làng, nếu có nhiều hơn một cây nến bị tắt thì sẽ không ai chết.

Hướng dẫn cách chơi bài ma sói New Moon dưới ánh trăng huyền bí
Hướng dẫn cách chơi bài ma sói New Moon dưới ánh trăng huyền bí

Sự náo loạn trong làng

Trò chơi ma sói new moon có một đặc điểm đó là càng nhiều người chơi sẽ càng vui. Khi số lượng người chơi quá lớn, người Quản trò có thể chia thành nhiều ngôi làng. Mỗi ngồi làng sẽ có một lượng thành viên nhất định và 1 người quản trò riêng. Tuy nhiên các sắp xếp cho trình tự ngày và đêm ở các làng sẽ phải diễn ra cùng 1 lúc.

Vào ban ngày, người chơi có thể thực hiện việc di chuyển từ làng này sang làng khác. Khi rời làng bắt buộc phải mang theo lá bài nhân vật của mình để được Quản trò của làng đó cho vào. Vào ban đêm (hoặc đang bị buộc tội) thì người chơi không được phép di chuyển.

Để tránh tình trạng lộn xộn, người Quản trò có thể giới hạn số lượng người ra vào ở làng mình. Cách chơi bài ma sói New Moon thú vị ở chỗ, lũ Sói khi nhận thấy phe của mình đang có sự bất lợi thì chúng thường kéo nhau rời khỏi làng. Khi ấy người dân trong làng đó tự động giành chiến thắng.

Một điều lưu ý trong luật chơi ma sói New Moon đó là nếu di chuyển quá nhiều, bạn sẽ trở thành diện bị tình nghi số một. Những người dân trong làng sẽ có phản ứng nghi ngờ đối với dân ngoại đạo. Do đó, nếu bị nghi ngờ, bạn có thể sẽ bị dân làng đem lên giá treo cổ vào sáng hôm sau.

Thông tin trò đánh bài tại 789bet.org sẽ giúp người chơi có thể nắm bắt được các quy luật và những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia luôn được chúng tôi cung cấp một cách chi tiết nhất đảm bảo mang lại thông tin hữu ích nhất để bạn luôn chiến thắng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy truy cập 789bet.org ngay nhé!

Thiết lập đồng minh trong cách chơi bài Ma sói New Moon

Đây là cách bỏ phiếu để chỉ định xem ai là người bị treo cổ vào sáng hôm sau. Tất cả người chơi trong làng sẽ đứng dậy. Sau đó, người đứng bên trái của người bị loại cuối cùng sẽ chỉ định một người bất kì là vô tội. Người này sẽ an toàn, ngồi xuống và tiếp tục chỉ định người khác cho đến khi chỉ còn lại một người đứng duy nhất. Người cuối cùng này sẽ bị mang đi treo cổ.

Lưu ý: Trong cách chơi bài Ma sói New Moon, người chơi có thể áp dụng cách thiết lập đồng minh nhiều lần. Tuy nhiên cách chơi này có thể dễ dàng khiến sói thoát khỏi sự buộc tội do chúng tự chỉ định lẫn nhau là vô tội.

Thiết lập đồng minh giúp tìm ra nhân vật bị treo cổ cuối cùng
Thiết lập đồng minh giúp tìm ra nhân vật bị treo cổ cuối cùng

Dòng chữ trên tường

Cách chơi bài Ma sói New Moon này có thể sử dụng cùng các cách chơi khác. Trước khi đêm xuống, dân làng sẽ đọc những dòng chữ nguệch ngoạc trên bức tường nhỏ phía sau tòa thị chính.

Mỗi người dân trong làng nếu còn sống sẽ viết 1 vài dòng trên tờ giấy nhỏ và đưa cho người Quản trò. Người chơi có thể viết bất cứ thứ gì mình thích mà không cần để lại tên như: nghi ngờ, cảnh báo, bình luận, tố cáo, lời khen, tỏ tình…

Tất cả những mẩu giấy này sẽ được gom lại, Quản trò sẽ chọn ra vài tờ ngẫu nhiên để đọc. Khi dân làng chìm vào giấc ngủ, trong tâm trí họ vẫn còn văng vẳng những thông điệp. Nếu thông điệp ghi ai bị nghi ngờ là sói. Người chơi có thể lợi dụng điểm này để đánh lạc hướng dân làng hoặc Ma Sói.

? Xem thêm: Tổng hợp các nhân vật trong Ma Sói Ultimate Werewolf Deluxe

Lễ hội thu hoạch

Đây là dịp để mọi người trong làng cùng nhau ăn mừng mùa vụ bội thu. Nếu bị say xỉn thì người dân sẽ bị giới hạn một số khả năng đặc biệt của mình. Dưới đây là một vài chức năng bị thay đổi của người chơi trong quá trình diễn ra lễ hội thu hoạch:

 • Ma sói có thể cắn người kế bên mình.
 • Người Tiên tri có thể chọn một người để xem, Quản trò sẽ cho biết người này là ai và cả danh tính của cả 2 người bên cạnh. Nếu có ít nhất 1 người là sói trong 3 người thì Quản trò sẽ ra hiệu là đúng.
 • Thợ săn có thể bắn 1 trong 2 người ngồi kế bên mình.
 • Cô bé chỉ có thể nhìn thấy phù thủy (người chơi được hé mắt nhìn khi phù thủy được gọi dậy).
 • Kẻ trộm sẽ phải đổi vai cho người khác và Quản trò sẽ giúp tráo đổi hai lá bài. Sáng hôm sau mọi người phải kiểm tra lại nhân vật của mình.
 • Cảnh sát trưởng phải tìm được ai là sói trước những người còn lại.
 • Tội đồ không bị loại khi kết quả bình chọn hòa nữa mà thay vào đó là 1 trong 2 người ngồi kế bên sẽ bị chọn làm thế thân thông qua bỏ phiếu.
 • Bảo vệ chỉ có thể bảo vệ chính mình hoặc 1 trong 2 người kế bên.
 • Người thổi sáo chỉ thôi miên được mỗi lần 1 người.
 • Phù thủy làm mất 1 lọ thuốc và nhầm lẫn khi sử dụng thuốc. Phù thủy chỉ được dùng 1 bình thuốc duy nhất. Quản trò sẽ tung đồng xu 2 lần khi cứu hoặc 1 lần khi giết, kết quả sẽ dựa trên kết quả của đồng xu.
 • Thần Cupid chọn 2 người yêu nhau, họ tỉnh dậy để biết mặt nhau rồi ngủ tiếp. Đây là cặp đôi chân chính. Tiếp đó, thần Cupid chỉ 1 người trong cặp đôi này và 1 người khác bên ngoài. Người trong cặp đôi chân chính sẽ trở thành Kẻ gian hoa và người được chọn sẽ thành Tình nhân. Người còn lại trong cặp đôi chân chính trở thành Người bị phụ bạc.

Luật chơi dành cho người 3 này:

 • Người bị phụ bạc chết thì sẽ không ai chết theo.
 • Kẻ gian hoa chết, cả 2 người kia sẽ phải chết theo.
 • Tình nhân chết, Kẻ gian hoa sẽ chết theo.
Lễ hội thu hoạch sẽ khiến cho người chơi bị thay đổi chức năng
Lễ hội thu hoạch sẽ khiến cho người chơi bị thay đổi chức năng

Bản ngã bí mật

Trong cách chơi bài ma sói New Moon, mỗi người chơi sẽ được hóa thân vào 2 nhân vật và được nhận 2 lá bài. Lá bài đầu tiên sẽ công khai, còn lá bài thứ 2 sẽ được giữ kín. Các thẻ bài trong Ma Sói New Moon sẽ được chia làm 8 chức năng chính: Tiên tri, Thợ săn, Cupid, Phù thủy, Bảo Vệ, Già làng, Tội đồ và Người dân.

Thẻ bài thứ 2 là thẻ bài kết hợp gồm có 2 Ma Sói và có 5 – 7 dân làng. Tất cả người chơi phải giữ bí mật về lá bài mình đang giữ. Đối với những người giữ lá bài Cô bé, Cướp, Thằng khờ, Người thổi sáo sẽ không được tham gia trò chơi.

Sự cám dỗ của bầy sói

Trong cách chơi bài Ma sói New Moon lần này, bầy sói có nhiều khả năng hơn, đặc biệt chúng đã biết mê hoặc nạn nhân của chúng. Các nạn nhân khi bị ma sói cắn sẽ không bị chết mà sẽ bị mất hết khả năng của mình. Mỗi đêm Ma sói sẽ chỉ định một người và Quản trò sẽ thông báo cho người chơi đó bằng cách chạm đầu họ. Sáng hôm sau dân làng vẫn không biết được ai bị thôi miên.

Nếu một nạn nhân của sói bị đem ra hành quyết, tất cả những người khác đã bị thôi miên cũng sẽ lập tức chết theo. Phe Sói thắng khi số người dân còn lại bằng với số sói.

Trăng non – New moon

Trong cách chơi bài Ma Sói New Moon, trừ buổi sáng đầu tiên, mỗi buổi sáng tiếp theo sẽ diễn ra các sự kiện ảnh hưởng đến hoạt động của dân làng. Với cách chơi này sẽ được lật úp và trộn các lá New lên và để ở giữa bàn chơi. Mỗi lần người dân thức dậy thì người chơi mới bị loại sẽ đọc to lên một lá bài. Có 3 loại lá bài sự kiện bao gồm: Tạm thời – ngay lập tức, Tạm thời – trì hoãn hoặc Vĩnh viễn.

Đêm trăng non có ảnh hưởng đến hoạt động của dân làng
Đêm trăng non có ảnh hưởng đến hoạt động của dân làng

Các nhân vật trong cách chơi bài Ma Sói New Moon

Ngoài những nhân vật cơ bản, trong luật chơi Ma sói New Moon còn bổ sung thêm những nhân vật mới nhằm tăng thêm sự hấp dẫn cho trò chơi. Dưới đây là một vài nhân vật mới trong ma sói new moon mà người chơi cần nắm rõ:

Thằng ngốc

Nếu Thằng ngốc bị dân làng bầu chọn để treo cổ, khi đó nhân vật này sẽ lật lá bài của mình lên để được cả làng tha thứ và tiếp tục sống. Tuy nhiên sau đó người nắm giữ lá bài Thằng ngốc sẽ bị mất quyền bầu chọn. Lúc này, dân làng phải bình chọn lại xem ai là người bị tình nghi là sói và đem lên giàn treo tiếp theo.

Lưu ý: Nếu thằng ngốc là cảnh sát trưởng, thì vai trò cảnh sát trưởng này sẽ phải chuyển cho người khác. Nếu Thằng ngốc bị Thợ săn bắn hoặc Sói cắn thì vẫn bị loại như thường.

Già làng

Trong luật chơi ma sói New Moon, Già làng là nhân vật quan trọng mà phe Dân làng phải ra sức bảo vệ. Già Làng có hai mạng, nếu bị Ma sói cắn lần đầu sẽ không chết, bị cắn lần 2 mới chết. Tuy nhiên, nếu Già làng bị đem ra treo cổ, bị Thợ Săn bắn, bị Phù Thủy hạ độc thì Già Làng vẫn sẽ chết ngay lập tức. Khi Già Làng chết, tất cả các vai trò đặc biệt trong phe Dân làng bị mất hết chức năng, trừ Thợ Săn.

Người thế thân

Theo cách chơi bài Ma Sói New Moon, nếu bỏ phiếu mà có kết quả hòa thì kẻ tội đồ sẽ không chết mà một trong hai người ngồi kế bên sẽ là Kẻ thế thân và phải chết thay. Nhân vật này phải cố gắng để tránh các lượt vote bằng nhau. Nếu Kẻ thế thân bị loại, người này có quyền chọn những dân làng có quyền tham gia bình chọn vào sáng hôm sau.

Các thẻ bài nhân vật trong trò chơi Ma sói
Các thẻ bài nhân vật trong trò chơi Ma sói

Bảo vệ

Người Quản trò sẽ gọi Bảo vệ dậy vào mỗi đêm. Nhiệm vụ của nhân vật này sẽ là lựa 1 chọn người để cứu, có thể cứu người khác hoặc cứu chính mình. Nhưng Bảo vệ không được cứu 1 người ở 2 lượt chơi liên tiếp. Người được Bảo vệ cứu nếu bị Ma sói cắn thì vẫn sẽ sống sót vào sáng hôm sau. Thế nhưng nếu bị Phù thủy hạ độc thì người này vẫn sẽ phải chết.

Người thổi sáo

Người Thổi Sáo sẽ được Quản trò gọi dậy vào mỗi đêm. Nhân vật này sẽ dùng tiếng sáo của mình để thôi miên hai người. Những người bị thôi miên sau đó sẽ được gọi hết để biết mặt nhau. Người Thổi Sáo sẽ thắng nếu tất cả những người chơi đều đã bị thôi miên.

Thứ tự thức dậy trong cách chơi bài Ma sói New Moon

Vì bổ sung thêm một số nhân vật mới nên cách chơi bài ma sói New Moon cũng sẽ có sự thay đổi. Dưới đây là thứ tự được gọi dậy trong trò chơi bài Ma sói New Moon.

 • 1. Kẻ trộm ( chỉ trong lượt đầu)
 • 2. Thần tình yêu ( chỉ trong lượt đầu )
 • 3. Cặp đôi yêu nhau  ( chỉ trong lượt đầu )
 • 4. Người bảo vệ 
 • 5. Tiên tri
 • 6. Ma sói / Cô gái nhỏ
 • 7. Phù thủy
 • 8. Người thổi sáo
 • 9. Người chơi trò chơi khác

Có thể thấy, cách chơi bài ma sói New Moon khá đơn giản và thú vị. Hy vọng người chơi có thể tham khảo và có những trải nghiệm vô cùng thú vị với trò chơi này. Chúc các bạn có những phút giây giải trí thư giãn tuyệt vời cùng trò ma sói New Moon. Đừng quên truy cập website của 789bet.org để xem thêm nhiều thông tin thú vị nữa nhé !

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button