Hướng dẫn

Cách chơi Cờ Úp hay – Nghệ thuật đánh trăm trận trăm thắng

Là một trò chơi được phát triển trên nền tảng của cờ Tướng, cờ Úp không chỉ sở hữu những điểm nổi bật từ đó mà còn khiến các kỳ thủ thích thú với những lối chơi mới lạ và thú vị hơn. Nhưng có một số bạn khi chơi cờ Úp, cách ra quân giống như cờ Tướng phải nhận một kết cục thảm hại. Vì thế tìm một cách chơi Cờ Úp hay là một điều cần thiết với các kỳ thủ.

Một số nguyên tắc chung | Kinh nghiệm chơi Cờ Úp

Để có cách chơi Cờ Úp hay các bạn cần biết một số những nguyên tắc cơ bản sau đây:

Hãy ưu tiên mở quân hàng trên

Bạn nên mở 5 con tốt giả để mở hàng đầu tiên trước, sau đó mới đến hàng dưới. Bạn khống chế quân Úp của đối phương để nó không mở, điều này rất quan trọng. Bạn cũng không nên tùy tiện ăn quân nằm ở vị trí đã bị “cấm”- “quân chết”. Đây chính là một trong số những nguyên tắc cơ bản cũng chính là cẩm nang quan trọng của người mới chơi cờ Úp. Nếu bạn bị cấm nắp thì hãy chờ thời cơ, hy sinh quân nhỏ như Tốt, Sĩ, Tượng, Pháo, Mã để cứu nắp, đặc biệt là cứu Xe.

chiến thuật cờ úp
Để có cách chơi Cờ Úp hay các bạn cần biết một số những nguyên tắc cơ bản

Không được tùy tiện sử dụng Pháo giả, Xe gải

Thông thường, 2 xe giả chủ dùng để phòng thủ, và chỉ dùng ở giai đoạn cờ tàn hay lúc cấp bách mà thôi. 2 pháo giả cũng vậy, bạn không được tùy tiện sử dụng ngay nếu như chưa đến thời cơ để tấn công vì đôi pháo này có tác dụng phòng thủ cực kỳ chắc chắn. Khi mở pháo giả, bạn phải tính toán khả năng xác suất là quân gì, nếu không cẩn thận thì sẽ khiến đối thủ tấn công lại bạn.

Thông tin đánh bài hay tại 789bet.org sẽ giúp người chơi có thể nắm bắt được các quy luật và những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia luôn được chúng tôi cung cấp một cách chi tiết nhất đảm bảo mang lại thông tin hữu ích nhất để bạn luôn chiến thắng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy truy cập 789bet.org ngay nhé!

Tạo liên kết bảo vệ tất cả các quân

Cờ Úp không giống với cờ Tướng ở các quân như sĩ và tượng có khả năng thủ và công khá mạnh. Do đó khi mở quân bạn cần tấn công nhanh nếu lật được xe hoặc mã. Tuy nhiên bạn thủ chắc nếu lật được Tốt, Sĩ và Tượng.

game cờ up online
Cờ Úp không giống với cờ Tướng ở các quân như sĩ và tượng có khả năng thủ và công khá mạnh

Các chiến thuật trong cách chơi Cờ Úp hay

Sau đây sẽ là một số chiến thuật trong cách chơi Cờ Úp hay mà người chơi Cờ Úp nên biết để tích lũy vào cẩm nang Cờ Úp của bản thân nhé.

Chiến thuật mở cờ (khai cờ) – Cờ Úp khai cuộc

“Tốc khai, Dĩ Khai, Cường Chiến, Nhược Bế” – Đây là một câu khẩu huyết đắt giá mà kỳ thủ nên nhớ khi chơi game này. Quân cờ đầu tiên mà bạn có ý định mở lên chính là quân cờ đầu tiên phải đi để khai cuộc cờ Úp. Đầu tiên hãy đi ở vị trí quân cờ chốt thì sau khi lật ngửa và biết được nó là quân cờ thật nào thì bạn mới biết được nên áp dụng theo quy luật của quần nào trong game cờ tướng. Bạn cần mở quân cờ càng nhanh càng tốt, bất cứ khi nào có cơ hội thì phải mở cờ, dùng chính những quân cờ định mở để ngăn cản các nước đi của đối thủ, nếu có điều kiện bạn hãy lợi dụng để đổi quân. Đây là một trong những bước khá quan trọng trong quá trình xây dựng chiến thuật.

cách chơi cờ up hay
“Tốc khai, Dĩ Khai, Cường Chiến, Nhược Bế”

Chiến thuật quan sát trận đấu | Cách chơi Cờ Úp hay

Chiến thuật quan sát là một trong những công việc mà game thủ nào cũng tuyệt đối không thể bỏ qua. Việc quan sát này không đơn giản chỉ là xem đối thủ đi nước cờ ra sao, vị trí như thế nào mà nó cần một chiến thuật thật sự. Bạn cần nhìn xuyên thế trận của đối thủ, đọc được những suy tính của họ và từ đó có những bước đi khắc chế hiệu quả. Đương nhiên, kỹ năng này đòi hỏi người chơi phải trau dồi kĩ năng và không ngừng hoàn thiện thông qua những trận đấu thực tiễn đã từng tham gia để có cách đánh cờ Úp hay.

Chiến thuật tạo thế | Cách chơi Cờ Úp hay

Bạn càng tạo ra được nhiều thế chủ động thì đối phương sẽ rơi vào thế “bí”. Tạo thế là một trong những chiến thuật chơi Cờ Úp mà bạn cần thiết rèn luyện từ khi bắt đầu chơi để có thể trở thành một cao thủ Cờ Úp.

Chiến thuật phá thế | Cách chơi Cờ Úp hay

Phá thế cờ là một trong những bước rất quan trọng khi thi đấu, có phá được thế cờ bạn mới có khả năng lật ngược tình thế và níu kéo thời gian thua của bạn. Để có thể phá thế thành công phải nhờ vào sự thông minh và nhanh nhạy cũng kinh nghiệm vốn có của bạn.

? Xem thêm: Giới thiệu về trò chơi cờ úp đổi thưởng, cách tải game miễn phí

Chiến thuật phòng thủ nghiêm ngặt

Trong một ván cờ nếu bạn thấy yếu thế hơn so với đối thủ thì nên chọn lối đánh phòng ngự phản công, nhằm quán át đối thủ và tìm sở hở để công kích. Hãy sử dụng những quân cờ đã mở để chiếm những vị trí trọng yếu, bạn có thể vừa tiến công, vừa bảo vệ những quân cờ còn lại chưa được mở. Chờ tới khi cục diện thay đổi, mở được những quân cờ mạnh thì bạn có thể xoay chuyển thế trận.

Khi triển khai chiến thuật này, bạn cần ghi nhớ những điều căn bản sau:

 • Cản quân cờ tấn công của địch
 • Tránh rơi vào các thế bị lưỡng công
 • Phân tán đội hình tấn công của đối thủ
 • Cố gắng tạo thế chủ hòa khi đang dần yếu thế.
Chiến thuật phòng thủ nghiêm ngặt là một kỹ năng quan trọng khi chơi cờ úp
Chiến thuật phòng thủ nghiêm ngặt là một kỹ năng quan trọng khi chơi Cờ Úp

Chiến thuật tấn công chắc chắn

Tấn công là một chiến thuật quan trọng và cần nhiều kỹ năng, cũng như độ tập trung cao. Nếu bạn tấn công không tốt sẽ giúp đối thủ phản công lại bạn. Bạn cần sử dụng các quân cờ tinh nhuệ nhất để tấn công vào địa phận đối thủ một cách ồ ạt và khiến họ khó có khả năng chống đỡ.

 • Dùng lợi thế ép bắt quân
 • Hãy bắt thật nhiều quân tốt
 • Luôn để các quân giao nhau khi có thể
 • Giữ những quân cờ tấn công khi cờ tàn
 • tạo thế chiếu bí
 • Tạo thế chiếu tướng

Một số tiểu xảo khi chơi cờ Úp hay

Trong cách chơi cờ Úp hay bạn cũng cần để ý đến một số tiểu xảo mà các tay cờ độ, cờ bịp hay sử dụng như:

 • Làm dấu những quân cờ quan trọng
 • làm dấu nắp úp
 • Giữ quân đổi cờ
 • Tráo quân đổi cờ

Hy vọng với những cách chơi Cờ Úp hay mà chúng tôi đã giới thiệu phía trên sẽ giúp cho bạn có những trận đấu thú vị. Đồng thời giúp bạn cải thiện đáng kể trình độ, đến gần hơn với danh xưng những kỳ thủ game Cờ Úp hàng đầu hiện nay nhé.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button