Hướng dẫn

Bật mí luật chơi, cách chơi ma sói không phải ai cũng biết

Ma Sói là một trong những Board Game được ưa chuộng nhất hiện nay. Trò chơi này có chơi và khác chơi khá thú vị. Bài viết dưới đây 789bet.org sẽ giới thiệu tới bạn về Luật chơi và cách chơi ma sói một cách đầy đủ và chi tiết nhất để bạn có thể nhanh chóng cùng bạn bè trải nghiệm trò chơi này!

Luật chơi bài ma sói

Luật chơi ma sói được chia thành 2 giai đoạn đó là ban đêm và ban ngày:

Ban đêm : Tùy theo số lượng người chơi mà người quản trò sẽ gọi ở các vị trí lần lượt là: Ăn trộm -> thần Cupid -> Hai người yêu nhau -> Bảo vệ -> Sói -> Tiên tri -> Phù thủy -> Thợ săn. Những người chơi khi bốc được lá bài sẽ lần lượt thức dậy và thực hiện theo yêu cầu của quản trò.

Ban ngày : Người quản trò ra hiệu cho mọi người thức dậy và thông báo người đã chết đêm qua. Sau đó mọi người sẽ đưa ra quan điểm xem ai là Sói. Cuối cùng là vote xem ai bị treo cổ. Trong cách chơi ma sói, nếu có hai người có số phiếu treo cổ bằng nhau thì không có ai bị chết cả.

Để có thể chơi được trò chơi này, bạn sẽ phải tìm đủ từ 10 – 15 người. Tùy theo số lượng người chơi mà quản trò sẽ phân những vị trí và lựa chọn lá bài khác nhau.

Luật chơi ma sói đơn giản cho người mới bắt đầu
Luật chơi ma sói đơn giản cho người mới bắt đầu

Các nhân vật trong ma sói

Có rất nhiều nhân vật trong ma sói mà những người mới chơi nên nắm được. Về cơ bản, luật ma sói chia các nhân vật ra thành 3 phe: Phe dân thường, phe ma sói và phe thứ 3. Dưới đây là các chức năng của các nhân vật trong ma sói:

Thông tin chơi bài tại 789bet.org sẽ giúp người chơi có thể nắm bắt được các quy luật và những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia luôn được chúng tôi cung cấp một cách chi tiết nhất đảm bảo mang lại thông tin hữu ích nhất để bạn luôn chiến thắng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy truy cập 789bet.org ngay nhé!

Cách chơi ma sói – Phe Dân thường

Khi bạn vào phe Dân Làng, mục tiêu của bạn là tìm ra những con sói và treo cổ chúng. Tuy nhiên việc làm này không hề đơn giản bởi các nhân vật trong bài ma sói đều không dễ dàng để lộ thân phận của mình như thế. Trong khi chỉ một số ít Dân làng có khả năng tiêu diệt sói vào ban đêm. Các lá bài ma sói ở phe dân thường bao gồm:

Dân làng

Dân làng là một trong các lá bài trong ma sói phổ biến nhất. Nhiệm vụ của dân làng là làm sao chỉ ra được ai là Ma sói và mang chúng đi treo cổ. Cách cách chơi bài ma sói đối với người dân đó là đi ngủ vào Ban Đêm và thức dậy vào Ban ngày để thảo luận trước khi đưa ra lựa chọn sau cùng. Họ có thể sẽ bị chết nếu bị Ma sói cắn trúng vào Ban Đêm.

Tiên tri

Theo những hướng dẫn chơi ma sói, người tiên tri vào ban đêm sẽ được quản trò gọi dậy và có quyền tiên đoán trước xem ai là Ma sói bằng cách chỉ tay vào một người chơi. Nếu đúng, người Quản trò sẽ gật đầu, nếu không phải sẽ lắc đầu. Nhiệm vụ của Tiên tri là phải ra mặt đúng lúc, dùng lập luận hướng dân làng tìm ra Ma sói và cũng sẽ bị chết nếu bị Ma sói cắn trúng.

Bảo vệ

Vào ban đêm người Quản trò sẽ gọi Bảo vệ dậy. Nhiệm vụ, cách chơi trò ma sói của Bảo vệ là lựa 1 chọn người để cứu (có thể tự cứu mình). Nhưng không được cứu 1 người ở 2 lượt chơi liên tiếp. Người được Bảo vệ cứu nếu như bị Ma sói cắn thì vẫn sẽ sống sót. Thế nhưng vẫn có thể chết do bị Phù Thủy đầu độc.

Hình ảnh bài ma sói phe dân thường
Hình ảnh bài ma sói phe dân thường

Thợ săn

Vào ban đêm, Thợ săn cũng sẽ được gọi dậy và chọn 1 người chơi để “bắn”. Trường hợp Thợ săn bị Ma sói cắn chết thì người được Thợ săn lựa chọn cũng sẽ chết theo. Nếu người mà Thợ Săn chọn chết trong đêm thì Thợ Săn sẽ không chết theo. Nếu Thợ săn bị treo cổ vào ban ngày thì người này có thể chọn 1 người để cùng bị chết chung.

Phù Thủy

Phù thủy trong luật chơi ma sói cơ bản là người sở hữu 2 lọ thuốc, 1 lọ dùng cứu người và 1 lọ dùng để giết người. Ban đêm, Phù Thủy được gọi dậy và Quản trò sẽ chỉ ra ai là người bị Ma sói cắn, Phù Thủy có thể lựa chọn cứu người đó hoặc không. Ngoài ra, Phù thủy có thể giết chết người mà mình nghi là ma soi bằng cách sử dụng thuốc độc.

Có thể sử dụng cả 2 lọ thuốc 1 lúc, khi đó tác dụng của thuốc sẽ mất. Một khi đã dùng bình thì Phù Thủy sẽ mất đi chức năng tương ứng, tuy nhiên vào ban đêm vẫn được gọi dậy và biết ai chết.

? Xem thêm: Luật chơi Ma Sói Character và những điều thú vị bạn nên biết

Cupid: Thần tình yêu

Hướng dẫn chơi bài ma sói đối với lá bài cupid đó là nó có thể ghép đôi 2 người bất kỳ với nhau. Ở đầu ván chơi, Cupid sẽ được gọi dậy và chọn ra hai người yêu nhau. Cupid sau đó nhắm mắt lại và hai người yêu nhau sẽ được Quản Trò gọi dậy để biết Vai Trò của mình.

Nếu hai người thuộc hai phe khác nhau là Sói vs Dân thì họ sẽ thành phe thứ 3 với nhiệm vụ là hai người cuối cùng sống sót. Trong trường hợp, 1 trong 2 người được ghép đôi bị chết thì người còn lại cũng phải chết. Thần tình yêu có thể tự ghép đôi cho chính mình.

Già Làng

Đây là Trùm cuối ở phe Dân làng và mọi người phải bảo vệ nhân vật này. Già Làng có hai mạng khi bị Ma sói cắn. Tuy nhiên, nếu bị treo cổ, bị Thợ Săn bắn hoặc bị Phù Thủy giết thì Già Làng sẽ chết ngay lập tức. Khi Già Làng chết, tất cả các vai trò đặc biệt trong phe dân làng đều bị mất chức năng trừ Thợ Săn.

Hình ảnh bài ma sói
Hình ảnh bài ma sói

Cô Bé

Đây là một lá bài ma sói rất quan trọng. Người chơi này sẽ phát huy được chức năng của mình trong đêm thứ hai. Quản trò sẽ gọi sói dậy, cô gái có quyền hé mắt ra nhìn để nhận biết xem ai là sói. Nhưng phải thật khéo léo vì nếu để sói phát hiện thì nhân vật nya fsex bị chết ngay lập tức.

Trưởng làng

Trưởng làng được chọn nhờ vào sự bỏ phiếu của mọi người. Nếu Trưởng làng chết, người chơi đó có trao chức trường làng cho bất kì ai.

Cách chơi ma sóiPhe Ma sói

Khi bạn vào phe Ma Sói, mục tiêu, các chức năng trong ma sói đó là phải giết hết tất cả dân làng. Tuy nhiên khi số sói bằng số người thì nghĩa là bạn đã thắng.

Trong game, người sở hữu quân bài ma sói sẽ có sức mạnh vô song vào ban đêm. Bạn có thể vào nhà một người nào đó và cắn chết họ. Nhưng đôi khi sức mạnh ấy cũng bị khắc chế bởi những người có năng lực đặc biệt ở phe Dân. Họ có thể tự bảo vệ mình hoặc thậm chí giết luôn cả bạn.

Ban ngày, phe bạn sẽ bị suy yếu hoàn toàn, bạn phải ẩn mình đi, cố gắng thuyết phục, ngụy biện lôi kéo người khác tin tưởng mình. Theo đó, nhân vật ma sói sẽ phải hoạt động tối đa công suất nếu không muốn bị treo cổ. Các quân bài trong ma sói bao gồm:

Sói thường

Đối với sói thường, tất cả các lá bài ma sói sẽ bao gồm 4 lá bài. Sói thường có nhiệm vụ làm thịt 1 người dân vào mỗi đêm. Điểm thú vị chính là ma sói có thể chọn không cắn ai hoặc tự tàn sát lẫn nhau.

Lá bài phe ma sói
Lá bài phe ma sói

Sói con

Ma sói cách chơi giống soi thường, nhưng khi Sói con chết, đêm hôm sau Sói sẽ được cắn hai người liên tục.

Cách chơi ma sóiPhe thứ 3

Nếu ở phe thứ 3, bạn sẽ phải làm nhiệm vụ riêng của mình để có thể giành chiến thắng. Phe thứ 3 này linh hoạt ở chỗ, bạn có thể là phe Dân Làng, cũng có thể là phe Sói, cũng có thể là 1 phe riêng biệt, nhưng bạn nên nhớ kỹ nhiệm vụ của mình là gì. Các vai trong ma sói trong phe thứ 3 bao gồm:

Cặp đôi khác phe yêu nhau

Như đã nói ở phần trên, cặp đôi này sẽ trở thành phe thứ ba, có nhiệm vụ trở thành hai người duy nhất còn sống sót.

Nửa người Nửa sói

Nhân vật sở hữu thẻ bài ma sói này ban đầu theo phe dân làng, nếu bị Sói cắn sẽ trở thành Sói.

Sói trắng

Sói trắng cũng thức dậy như Sói thường. Nhưng nó có quyền giết một con Sói thường khác. Nhiệm vụ của Sói trắng là trở thành người duy nhất còn sống sót.

Các lá bài trong game ma sói
Các lá bài trong game ma sói

Thổi Sáo

Người Thổi Sáo vào ban đêm sẽ được thôi miên hai người. Những người bị thôi miên sau đó sẽ được gọi dậy để biết mặt lẫn nhau. Người Thổi Sáo sẽ thắng nếu tất cả những người chơi còn sống đều đã bị thôi miên.

Ăn Trộm

Chức năng ma sói với tấm bài ăn trộm đó là người vào vai Ăn Trộm sẽ được gọi trong đêm đầu tiên và được chọn một trong hai chức năng ở ngoài làm chức năng của mình. Tuy nhiên, nếu có một trong hai vai là Sói, Ăn trộm bắt buộc phải chọn Sói.

Cách thiết lập bộ bài Ma sói cơ bản

Sau khi đã nắm được các chức năng bài ma sói vậy thì cách chơi ma sói như thế nào? Dưới đây là một số cách setup cơ bản cho một làng của bạn:

SỐ NGƯỜI CHƠIPHÂN CHIA NHÂN VẬT
8 – 91 tiên tri, 1 bảo vệ, 2 ma sói và dân
10 – 111 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 3 ma sói và dân
12 – 131 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 3 ma sói và dân
14 – 151 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy , 4 ma sói và dân
16 – 171 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 gái làng chơi,  4 ma sói và dân
18 – 191 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 gái làng chơi, 4 ma sói và dân

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể pha lẫn thêm nhiều nhân vật khác để trò chơi thêm phần thú vị. Ngoài ra trò chơi cần bầu ra một người Quản trò để điều khiển trò chơi.

Cách thiết lập bộ bài ma sói
Cách thiết lập bộ bài ma sói

Ma sói chơi như thế nào?

Dưới đây là những hướng dẫn cách chơi bài ma sói mà bạn cần biết: Đầu tiên, mọi người sẽ ngồi thành vòng tròn, trò chơi sẽ được điều hành bởi “Quản trò”. Mỗi người sẽ được phát cho 1 lá bài ma sói để xác định bạn thuộc phe “Dân Làng”, “Sói” hay phe “thứ 3”. Bạn không được để lộ nhân vật của mình.  

Giai đoạn ban đêm

Mọi người nhắm mắt đi ngủ, Quản Trò gọi các chức năng đặc biệt thức dậy. Người nào có nhiệm vụ nào thì sẽ mở mắt và thực hiện chức năng của mình trong yên lặng.

Giai đoạn Ban ngày

Quản trò ra hiệu mọi người mở mắt, thông báo những ai đã chết đêm qua. Sau đó, dân làng sẽ thảo luận và chọn ra 1 người mà mình nghi ngờ là ma sói để treo cổ trong ban ngày. Sau đó quản trò sẽ tiết lộ danh tính của người chết.

Những đêm và ngày tiếp theo

Quản trò vẫn gọi các chức năng đặc biệt dậy. Nếu chơi theo luật ẩn vai trò, bạn sẽ phải gọi cả những nhân vật có chức năng đặc biệt đã chết dậy để không làm gián đoạn trò chơi. Quản trò sẽ thông báo người chết. Người đó sẽ thành hồn ma, ngồi im tại chỗ của mình và không được nói một lời nào hết.

Trò chơi kết thúc

Trò chơi ma sói sẽ kết thúc khi người dân treo cổ được hết Sói, hoặc số Sói bằng số dân, hoặc phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Hướng dẫn cách chơi ma sói đơn giản
Hướng dẫn cách chơi ma sói đơn giản

Tổng kết

Đây là phần thú vị nhất trong Ma Sói, giúp mọi người hiểu rõ được ma sói chức năng, thân phận của nhau. Cũng như học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm từ những người chơi khác và biết được những si lầm mà mình mắc phải.

Có thể thấy, cách chơi Ma Sói thật sự rất đơn giản và thú vị. Đây không chỉ là một board game mà nó còn là một trò chơi tuyệt vời nhằm kết nối những người bạn với nhau. Bởi khả năng tương tác trong game là rất cao. Ma sói càng chơi càng thấy bị cuốn, sau mỗi ván người chơi lại tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm cho mình, tăng khả năng suy luận, tư duy, thuyết phục và phản biện,… Bạn có thể học được rất nhiều từ trò chơi này chứ không hề đơn thuần là chơi cho vui.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button