Hướng dẫn

Bật mí cách làm quản trò ma sói không phải ai cũng biết

Trò ma sói là một trò chơi vô cùng hấp dẫn và có sức hút đối với nhiều bạn trẻ. Nếu bạn là fan cứng của trò chơi này mà vẫn chưa biết cách chơi ma sói giỏi hay cách làm quản trò Ma Sói thì thật sự là một điều đáng tiếc. Bài viết dưới đây 789bet.org sẽ hướng dẫn bạn cách quản trò ma sói đầy thú vị và quyền lực.

Cách làm quản trò mà sói người chơi cần biết

Ma sói là một trò chơi được giới trẻ Việt Nam vô cùng yêu thích. Trong trò chơi Ma sói, ngoài các phe trong trò chơi bao gồm Phe Sói, Phe Dân làng và Phe thứ ba, thì nhân vật vô cùng quan trọng và không thể thiếu đó là người quản trò. Quản trò là người có thể quyết định đến sự thành bại, hay dở của trò chơi này. Vậy cách làm quản trò ma sói như thế nào? Bí quyết chơi ma sói giỏi là đâu? Cần phải làm những công việc gì ?

Cách làm quản trò ma sóiSet-up cân bằng 

Cách làm quản trò ma sói đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ đó là Set-up một cách cân bằng. Việc làm này sẽ giúp trò chơi diễn ra một cách công bằng, không quá lợi cho một phe nào đó. Ở phiên bản Ma Sói Ultimate sẽ được hỗ trợ một bảng ghi số (+) hoặc (-) , bạn chỉ cần canh sao cho tổng các lá bài hợp lại gần đến số “0” nhất là được. Còn nếu bạn đang chơi bản Characters thì cũng có một bảng chia số sói và số dân, nhưng hầu hết phải phụ thuộc vào sự đồng ý của tất cả người chơi.  

Setup cân bằng là một cách làm quản trò ma sói bạn nên thực hiện
Setup cân bằng là một cách làm quản trò ma sói bạn nên thực hiện

Để thực sự là một người Quản trò giỏi, bạn cần phải hiểu rõ người chơi và những mối quan hệ của họ. Giúp bạn có thể biết phe Dân mạnh hơn hay phe Sói mạnh hơn. Từ đó có thể Setup các nhân vật phù hợp để trò chơi được công bằng và hấp dẫn nhất.

Thông tin game chơi bài tại 789bet.org sẽ giúp người chơi có thể nắm bắt được các quy luật và những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia luôn được chúng tôi cung cấp một cách chi tiết nhất đảm bảo mang lại thông tin hữu ích nhất để bạn luôn chiến thắng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy truy cập 789bet.org ngay nhé!

Giải thích kỹ lưỡng luật chơi

Nếu nhóm chơi của bạn đã từng hợp tác với nhau thì không thành vấn đề. Nhưng nếu có người mới thì quản trò phải có trách nhiệm giải thích luật cho người chơi mới. Trước khi bắt đầu, quản trò ma sói nên hỏi lại tất cả mọi người xem họ đã nắm vững luật chơi hết chưa? Khi họ tất cả đã sẵn sàng thì mới bắt đầu. Đừng để xảy ra tình trạng mà lúc đang chơi thì có người lại thắc mắc trò chơi như thế nào thì khi đó người ta gọi là phá game đấy nhé. 

Dẫn truyện lôi cuốn, giọng nói rõ ràng

Giọng đọc hấp dẫn, lối kể chuyện lôi cuốn cũng là một cách làm quản trò ma sói giỏi. Bạn biết đấy, ma sói là một trò chơi đầy tính liêu trai. Do đó, người quản trò phải dẫn dắt người chơi vào thế giới sinh động. Những lời dẫn chuyện thú vị như: “Trời tối, ánh trăng tròn lên cao, tất cả chìm sâu trong giấc ngủ… Những con sói bắt đầu thức dậy và…”  Chơi trò ma sói vào buổi tối là vui nhất. Thế nhưng nếu chơi vào buổi sáng thì người quản trò cần phải nói giọng to, rõ ràng để tất cả cùng nghe hiệu lệnh. Đặc biệt nếu đông người thì cần có loa hỗ trợ càng tốt.  

Nhớ các chức năng, gọi đúng thứ tự

Thật tệ khi làm quản trò mà bạn lại không nhớ được các chức năng hay gọi sai thứ tự. Chỉ một câu lỡ lời thôi là có thể làm hỏng trò chơi rồi. Nếu bạn không đủ tự tin để nhớ hết tất cả các chức năng thì hãy ghi nó ra giấy và cầm theo nhé. Tuy nhiên, để trở thành một người quản trò ma sói giỏi thì hãy tập trước nhiều lần trước khi bắt đầu chơi chính thức nhé.

Người quản trò ma sói cần nhớ các chức năng và gọi đúng thứ tự
Người quản trò ma sói cần nhớ các chức năng và gọi đúng thứ tự
? Xem thêm: Bật mí luật chơi, cách chơi ma sói không phải ai cũng biết

Cách làm quản trò ma sóiĐi lòng vòng, tránh đứng yên tại chỗ

Người quản trò cần phải di chuyển rất nhiều. Vì nếu chơi vào buổi tối mọi người sẽ không phát hiện ra bạn đang gọi ai, còn chơi vào ban ngày thì họ sẽ cần bạn giúp đỡ nếu đi đến gần. 

Quản trò ma sói cần pha trò hài hước, nghiêm khắc khi cần

Cách quản trò ma sói cuốn hút và hấp dẫn nhất chính là bạn cần có khiếu hài hước. Biết pha trò cho mọi người vui sẽ giúp trò chơi hấp dẫn hơn rất nhiều. Thế nhưng quan trọng hơn là bạn vẫn cần phải có sự nghiêm khắc kỷ luật. Nếu một người vi phạm luật, hãy thẳng thắn chỉ ra, đừng sợ sẽ làm mất lòng họ nhé. Bởi quản trò nếu quá dễ dãi sẽ khiến trò chơi hỗn loạn. Ví dụ như đến giờ vote mà không ai chịu vote hay mọi người nói chuyện như cái chợ. Lúc này bạn cần phải lên tiếng vì lời nói của bạn có trọng lượng nhất.   

Cách làm quản trò ma sói – Tùy cơ ứng biến

Người quản trò mặc dù tuân theo luật chơi nhưng bạn vẫn phải linh hoạt tùy cơ ứng biến. Bởi trong quá trình chơi sẽ có vô vàn những trường hợp có thể xảy ra. Ví dụ như có người lỡ bị lật bài, hay mở mắt nhầm thì bạn sẽ phải lựa tình hình mà giải quyết, tránh làm trò chơi bị gián đoạn. 

Quản trò mắc lỗi thì phải sửa

Bạn đã từng làm quản trò ma sói nhiều lần nhưng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ không mắc bất kỳ một sai lầm nào cả. Hãy nhớ, khi mắc sai lầm, hãy thừa nhận lỗi sai và bạn cần phải giải quyết nó ngay lập tức để không làm ảnh hưởng tới trò chơi.

Người làm quản trò ma sói cần sửa sai khi mắc lỗi
Người làm quản trò ma sói cần sửa sai khi mắc lỗi

5 điều cần biết khi muốn trở thành quản trò Ma Sói quyền năng

Nếu ở trên là những hướng dẫn quản trò ma sói thì dưới đây sẽ là những lưu ý mà bạn cần biết để có thể trở thành một người quản trò xuất sắc.

Cách làm quản trò ma sóiGọi trong đêm

Trong lúc gọi trong đêm, hãy tích cực xoay đi nhiều chỗ và gọi chức năng dậy. Hạn chế vào việc chỉ nhìn mặt chức năng và nói. Điều này sẽ giúp tất cả người chơi đều có thể nghe hiểu được những gì bạn nói và hạn chế tiết lộ bí mật trong đêm.

Thông báo sai người chết

Trước khi gọi tất cả mọi người dậy và thu bài, bạn hãy tổng kết lại xem có mấy người chết. Đồng thời, cân nhắc các chức năng của họ xem có bị ảnh hưởng gì không? Nếu bạn không nhớ có thể mở bài lên và xem lại trước khi cho mọi người dậy. Bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của những “hồn ma” bên ngoài. Hoặc bạn có thể sử dụng giấy ghi chú.

Quên gọi chức năng

Ngoài việc sử dụng giấy bút để ghi chú, bạn cũng nên tự tạo cho mình những cách gọi để đảm bảo không nhầm. Bạn có thể gọi chức năng theo một thứ tự nhất định (ví dụ: gọi cặp đôi trước, xong đến sói, bảo vệ, phù thủy …). Gọi theo thứ tự có tác dụng giúp bạn nhớ được các chức năng một cách hữu hiệu nhất. Trước khi để mọi người thức dậy, hãy điểm lại xem còn chức năng nào mà bạn chưa gọi không, điều này sẽ giúp bạn không bỏ quên một chức năng nào cả.

Hướng dẫn quản trò ma sói cho người mới
Hướng dẫn quản trò ma sói cho người mới

Người chơi nói quá to đến mức không kiểm soát nổi

Bạn có thể đặt ra những quy tắc chung để mọi người nghe theo ví dụ như: “Đừng hét to quá nha.”, “Ưu tiên người chơi mới nữa nè.”, “Tập trung nghe bạn lên giàn nói nào, có gì giơ tay người ta cho nói mới được nói nghe.” Những quy tắc nhỏ này sẽ giúp bạn cảm nhận game của mọi người tốt lên nhiều.

Cách làm quản trò ma sói tài năng – Hiểu người chơi của mình

Bí mật của cách làm quản trò ma sói tài năng đó là bạn cần phải hiểu người chơi của mình. Đây là kinh nghiệm được rút ra từ rất nhiều những người quản trò khác nhau. Hãy cố gắng làm một người quản trò hiểu người chơi. Qua đó, bạn sẽ biết được khi nào cần tăng tốc trò chơi, khi nào nên dành thời gian cho mọi người tranh luận.

Quản trò là một công việc thú vị. Hãy nhớ, cách làm quản trò ma sói của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới ván chơi. Bạn có một quyền lực to lớn trong game. Không chỉ giúp trò chơi thêm thú vị, việc làm quản trò còn giúp bạn rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề, quản trị nhân sự, điều khiển và cả trí nhớ của bạn nữa. Chúc các bạn có những phút giây chơi game vui vẻ.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button