Hướng dẫn

Cờ Tỷ Phú offline – Hướng dẫn cách cài đặt game cờ Tỷ Phú

Nếu bạn là một tín đồ của những trò chơi cờ tỷ phú thì hãy trải nghiệm ngay Cờ Tỷ Phú offline – loại cờ kinh doanh bất động sản đầy thú vị. Với phiên bản offline bạn có thể dễ dàng chơi game cờ Tỷ Phú ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào mà bạn cảm thấy hứng thú.

Đôi nét về Cờ Tỷ Phú offline PC

Cờ tỷ phú (Monopoly) thuộc top 10 Boardgame hay nhất trên thế giới. Đây là tựa game vừa giải trí nưung lịa vừa giúp người chơi rút ra nhiều bài học về kinh doanh. Đây là sự tư duy, chiến thuật và sự kiên nhẫn,… Hơn thế nữa người chơi có thể vừa học, vừa chơi, vừa làm giàu. Do đó, hãy trải nghiệm những điều thú vị từ loại cờ này đem lại nhé. Nếu như bạn đã quen với cờ tỷ phú online PC rồi thì tại sao không thử trải nghiệm bản cờ tỷ phú offline PC? Bạn có thể theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về cả Cờ Tỷ Phú PC online lẫn offline. Có cả bản cờ tỷ phú tiếng Việt PC luôn nha các bạn! Bằng cách làm theo một vài hướng dẫn dưới đây, bạn có thể tải game cờ tỷ phú tiếng Việt một cách dễ dàng rồi.

choi cờ tỷ phú online pc - tai game co ty phu - tai game co ty phu online
Cờ tỷ phú (Monopoly) thuộc top 10 Boardgame hay nhất trên thế giới

Luật chơi cơ bản của trò chơi Cờ Tỷ Phú

Để có thể chơi bất cứ thể loại game nào, điều đầu tiên bạn cần nắm được chính là luật chơi. Luật chơi game cờ tỷ Phú offline khá dễ, nhưng không phải ai cũng biết chơi. Ở bài viết này, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm của những người chơi lâu năm.

Cách chơi game offline này không khác so với cờ tỷ phú ở ngoài đời là bao, nhưng ở một số khu vực khác nhau sẽ có những biến tấu trong luật chơi. Ở phiên bản offline, mỗi người chơi sẽ lựa chọn một con giống tượng để đại diện cho mình ở trên bàn cờ. Ở mỗi lượt đi, bạn sẽ gieo xúc xắc, và số điềm gieo xúc xắc sẽ tương ứng với số bước đi của con giống.

Khi con giống đó của bạn đi vào khu đất trống thì bạn sẽ được mua lại, hãy xây dựng bất kỳ công trình nào trên đó mà bạn muốn như nhà hoặc khách sạn, nhà ga,… Bạn sẽ được hưởng các đặc quyền từ những công trình này, vì thế hãy xây càng nhiều càng tốt. Khi người chơi đã đi hết 1 vòng và đi ngang qua ô bắt đầu thì sẽ nhận được số tiền là 200$.

Thông tin chơi bài tại 789bet.org sẽ giúp người chơi có thể nắm bắt được các quy luật và những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia luôn được chúng tôi cung cấp một cách chi tiết nhất đảm bảo mang lại thông tin hữu ích nhất để bạn luôn chiến thắng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy truy cập 789bet.org ngay nhé!

Trong trường hợp bạn bị knock out khi bị thế chấp và bán hết tài sản thì những người chơi còn trụ lại vẫn sẽ tiếp tục trận đấu. Và để trở thành người thắng cuộc thì bạn phải có tổng tài sản lớn nhất trong tất cả số người tham gia chơi với bạn.

Ở trong game bạn sẽ có những quyền và nghĩa vụ, tại các ô đất bạn đã mua, bán sẽ nhận được thuế khi có khách vãng lai tới, giá trị lô đất sẽ tăng dần khi bạn xây dựng được càng nhiều ngôi nhà trên đó. Đối với những “khu đất vàng” – Diamon Hill thì có rất nhiều ưu đãi dành cho những ai sở hữu chúng. Trong trường hợp bạn may mắn bốc thăm được cơ hội ” Chuyển thẳng tới Diamond Hill” và trở thành chủ sở hữu của khu đất thì hãy tận dụng cơ hội này xây dựng những công trình đồ sộ trên đó. Điều này sẽ giúp bạn trở thành tỷ phú trong tích tắc khi có ai đó ghé thăm khu đất vàng của bạn.

tai game co ty phu mien phi - tai game co ty phu ve may tinh - co ty phu pc
Luật chơi game cờ tỷ Phú offline khá dễ

Nhưng đây cũng sẽ là cơn ác mộng, nếu như khu đất đã có chủ thì bạn sẽ phải đóng một số tiền rất khủng, điều này sẽ làm bạn có khả năng phá sản hoặc khu đất này đã có các công trình đã được nâng cấp.

Đừng vội mừng nếu như bạn là chủ sở hữu của khu đất đó, vẫn có thẻ cơ hội “Ăn cắp một công trình bất kỳ của người chơi khác”. Thường thì sẽ có rất nhiều người chơi khác luôn nhằm đến những công trình đắt đỏ trên thành phố để “ăn cắp”. Đó vừa là cơ hội nhưng đồng thời vừa là rủi ro cho bạn. Do đó hãy tư duy chiến thuật hợp lý, đừng quá dồn “tâm huyết” và “của cải” mình có vào một ô đất, nếu không may mắn là bạn sẽ trắng tay đấy.

Bạn có thể xây dựng bất kỳ công trình nào trong khu đất của bạn, đó có thể là nhà ở, khu công nghiệp, nhà ga. Giá tiền mua từng khu đất là giống nhau nhưng mỗi công trình sẽ có phí xây dựng khác nhau và sinh thuế khác nhau. Bạn sẽ dần dần tự nghiệm ra được bài toán xây dựng trong chơi Cờ Tỷ Phú offline. Vì vậy, hãy cân nhắc điều này để xây dựng hợp lý các công trình nhé!

Các ô đặc biệt trong chơi Cờ Tỷ Phú offline sẽ làm đa dạng cách chơi game của mọi người chơi. Đó là ô cơ hội hoặc khí vận, các ô này cũng thế là một điều xấu hoặc một điều tốt. Nó cấp phép xây dựng công trình xã hội trên khu đất của mình như trường học, trạm cấp nước. Bạn cần tận dụng xây dựng công trình phúc lợi trên ở khu đất nhà mình. Điều này sẽ giúp khu đất tránh khỏi những công trình nguy hiểm mà người chơi khác định xây trên nhà bạn.

Bạn cũng có thể xây dựng công trình nguy hiểm như nhà tù, khu chất thải công nghiệp… Những công trình này cần tận dụng để xây lên khu đất người khác sẽ giúp bạn giảm thuế khi lỡ xui xẻo mà vào khu đất đấy. Ô cơ hội và khí vận có thể xoay chuyển tình thế của bạn, do đó tùy vào tài sản và đất đai mình đang có mà sử dụng chúng cho hợp lí. Tất cả sẽ phụ thuộc vào chiến thuật của người chơi như thế nào.

Trò chơi với một phiên bản hấp dẫn trên pc - tai game co ti phu
Các ô đặc biệt trong chơi Cờ Tỷ Phú offline sẽ làm đa dạng cách chơi game của mọi người chơi

Nếu không may mắn, người chơi phải đi tù khi lỡ gieo xúc xắc hoặc bốc thẻ cơ hội. Khi những người chơi khác đang lần lượt mua đất xây nhà mà bạn lại vô tù thì không có gì đắng cay hơn. Bạn sẽ có sự lựa chọn một là gieo xúc xắc trùng nhau hoặc trả cho ngân hàng 500K để ra tù. Tuy nhiên, nếu người chơi đã nâng cấp xong hết các lô đất thì trốn vào tù cũng là một nơi an toàn. Trong chơi Cờ Tỷ Phú offline này cũng có các thẻ miễn như thẻ miễn thuế, thẻ taxi,…

Thẻ miễn thuế – Free Parking – rất có giá trị khi bạn lỡ sa chân rơi vào lô đất có giá trị thuế cao của người khác. Hãy tận dụng tấm thẻ này để miễn thuế. Nếu người chơi chưa sử dụng nó nhưng người chơi khác bốc được ô cơ hội có thẻ này thì tấm thẻ của bạn sẽ vĩnh viễn mất giá trị. Bạn cần biết cách sử dụng nó hợp lý trước khi bị ai đó cướp trắng tấm thẻ này.

Thẻ taxi: Người chơi có thể dùng thẻ này để tránh thuế khi rơi vào lô đất có giá trị thuế cao. Hãy bấm vào ô taxi ở dưới ô thống kê tài sản. Tiếp đó bạn cần chọn tiền hay lùi,1 hay 2 bước tùy theo chiến lược của bạn. Tương tự như thẻ Free parking, thẻ này trong 1 thời điểm cũng chỉ có 1 chiếc thẻ xuất hiện cho tất cả các người chơi.

Bản đồ cờ tỷ phú offline - download cờ tỷ phú online
Bạn có thể chọn phòng chơi và ghép ngẫu nhiên với một ai đó khi chơi game

Hướng dẫn cách cài đặt Cờ Tỷ Phú offline dễ nhất

Cờ Tỷ Phú offline trên PC sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh chứ không có game cờ Tỷ Phú offline tiếng Việt do đó nó gây ra không khó khó khăn cho người chơi. Nhiều người trong đó đã từ bỏ loại game đầy hấp dẫn này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải game Cờ Tỷ Phú offline PC và Việt hóa chúng (Monopoly City Việt hóa) giúp bạn dễ dàng chơi hơn. Dưới đây là 9 bước cơ bản để cài đặt tiếng Việt cho người chơi, nó hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể yên tâm. Các bạn cần thực hiện theo các bước sau để cài đặt:

  • Bước 1: Người chơi hãy tải game cờ tỷ phú cho máy tính, sau đó giải nén file download cờ tỷ phú như một file bình thường. Chúng ta sẽ được thư mục Monopoly city gồm 3 file cài đặt như: Monopoly city, Backup và Patch.
  • Bước 2: Tiếp theo, bấm next để cài đặt game Cờ Tỷ Phú offline cho tiếng Việt.
  • Bước 3: Đây là một bước cực kì quan trọng. Bạn cần xác định thư mục cài đặt game, chọn thư mục cài đặt là mặc định C: Programfile(x86)Monopoly city. Sau khi chọn xong thì các bạn bấm Next để tiếp tục.
  • Bước 4: Bấm Install để cài đặt game.
  • Bước 5: Bấm “Finish” để kết thúc việc cài đặt phiên bản tiếng anh của game (không tick vào ô lauch Monopoly city)
  • Bước 6: Sau khi cài đặt xong bản tiếng Anh, chúng ta sẽ tiếp tục tiến hành Việt hóa game. Đầu tiên các bạn cần cài file Backup.
  • Bước 7: Sau đó chọn thư mục cài backup trùng với thư mục cài game, bấm install để cài Backup.
  • Bước 8: Cài đặt xong Back up, ta sẽ tiếp tục cài Patch, bấm Accept để cài đặt patch.
  • Bước 9: Lưu ý chọn thư mục cài đặt Patch đúng thư mục cài đặt game, sai bước này, game sẽ không được chuyển sang tiếng Việt đâu nhé => Đợi việc cài đặt Patch xong thì bạn đã có một phiên bản game cờ tỷ phú việt hóa hoàn tất.

Người chơi cần nhớ cài đúng vị trí thư mực cần lưu để game chạy được file nhé. Chỉ đơn giản với 9 bước thực hiện bạn có thể cài đặt game cờ Tỷ Phú PC một cách đơn giản. Khi đã download cờ Tỷ Phú offfline tiếng Việt hoàn thành bạn có thể bắt đầu rủ bạn bè vào chiến để tìm ra ai là tỷ phú.

? Xem thêm: Cờ tỷ phú – Hướng dẫn chơi và tải game cờ tỷ phú đơn giản nhất

Một vài nét về Cờ Tỷ Phú offline android

Ngoài chơi game trên PC, có rất nhiều bạn cũng muốn chơi Cờ Tỷ Phú offline di động, vì chúng dễ dàng mở ra chơi khi rảnh. Điện thoại di động vốn đã trở nên quá quen thuộc và cực kỳ tiện lợi đối với mọi người, và bộ game này cũng được ra đời để đáp ứng nhu cầu di động của người chơi. Nhưng không phải ai cũng biết cách cài đặt loại game này về điện thoại của mình. Dưới đây sẽ là những cập nhật chi tiết nhất về cấu hình và cách cài đặt trò chơi.

Game cờ tỷ phú offline
Trò chơi này chỉ có dung lượng cấu hình là 251MB – nó khá nhẹ so với nhiều cấu hình của những trò chơi khác

Yêu cầu cấu hình và thông tin game cờ Tỷ Phú

Cờ Tỷ Phú offline Android được phát hành và phát triển bởi hãng game ELECTRONIC ARTS (Hàn Quốc) – phiên bản này được hỗ trợ càu đặt thu phí trên cửa hàng Google Play. Game này được hỗ trợ càu đặt trên các dòng máy chạy Android 2.2 trở lên. Có thể nói rằng dòng máy để cài đặt game này không cần phải quá xịn sò mới có thể tải và chơi. Bạn cùng có thể sử dụng phiên bản chia sẻ 1.7.4.

Trò chơi này chỉ có dung lượng cấu hình là 251MB – nó khá nhẹ so với nhiều cấu hình của những trò chơi khác. Sau khi cài đặt được game thì nó chỉ chiếm khoảng 259MB – một dung lượng nhỏ sẽ không có hiện tượng bị lag hay giật máy khi bạn sử dụng. Bên cạnh đó thì cấu hình của game cũng rát an toàn cho máy, bạn sẽ không lo bị virus xâm nhập.

Bạn có thể tải cấu hình game này trên Google Play với 2 chế độ chơi đó là: Chơi với máy tự động và chơi qua wifi nội bộ. Nếu chơi với máy thì bạn sẽ không cần kết nối mạng, điều này sẽ vô cùng tiện lợi. Game này cũng sẽ giúp bạn giết thời gian trong lúc chờ xe, chờ bạn bè hoặc thư giãn.

Trò chơi tỷ phú việt nam
Bộ cờ Tỷ Phú ngoài đời

Tải game Cờ Tỷ Phú offline android nhanh chóng và dễ dàng nhất

Không phải ai cũng biết cách chơi game Cờ Tỷ Phú offline trên Android dễ dàng. Có rất nhiều người chơi gặp khó khăn trong quá trình cài đặt trò chơi trên điện thoại của mình. Để hỗ trợ những người chơi mới tải game dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ gửi tới bạn link tải game cho thiết bị Android.

>>> Link download game cờ Tỷ Phú offline trên Android: Tại đây

Khi đã cài đặt xong, bạn có thể đăng nhập thông tin và chọn chế độ chơi ngay sau đó. Bạn có thể lựa chọn bản đồ, chế độ chơi,… tùy theo sở thích của từng bạn. Bạn nên sử dụng bản đồ trong game, mỗi bản đồ sẽ có những điều thú vị riêng mà bạn không nên bỏ qua. Bạn cũng nên tận dụng hết các chiến thuật ngay từ đầu ván đừng vì ham vi vu mà “quên”, nếu không làm vậy bạn sẽ không lựa chọn được những khu đất có giá trị.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những thông tin về Cờ Tỷ Phú offline trên PC và Android. Hy vọng những chia sẻ mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn có thể cài đặt thành công. Chúc các bạn cài đặt thành công và có những giây phút giải trí tuyệt vời với tựa game này nhé!

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button