Bóng đá 24h

Cuộc đua Chiếc giầy Vàng Châu Âu 2019/20: Sự trở lại của Ronaldo

Siêu sao người Bồ Đào Nha đang có sự hồi sinh mạnh mẽ thời gian gần đây. Với bàn thắng ghi được vào lưới của Torino vòng đấu 30 Serie A, CR7 đã vươn lên đứng ở vị trí thứ 4 trong cuộc đua giành Chiếc giầy Vàng Châu Âu mùa giải 2019/20.

Đứng đầu danh sách Chiếc giầy Vàng Châu Âu 2019/20 vẫn là Lewandowski của Bayern Munich với 68 điểm (34 bàn thắng). Tuy nhiên giải đấu Bundesliga đã chính thức hạ màn nên chân sút người Ba Lan sẽ không thể nâng thành tích ghi bàn của mình lên được nữa.

Ronaldo đang có phong độ ổn định
Ronaldo đang có phong độ ổn định

Chính vì thế mà Ronaldo, Immobile, Messi hay Vardy hoàn toàn vẫn còn cơ hội lật ngược tình thế. Trong khi Serie A còn tới 8 vòng đấu nữa mới kết thúc thì Immobile của Lazio – người đang đứng ở vị trí thứ 2 với 29 bàn thắng (58 điểm) là người có thể đạt được thành tích của Lewandowski nhanh nhất.

Đứng thứ 3 trong danh sách này là Timo Werner của RB Leipzig với 56 điểm (28 bàn thắng). Với pha sút phạt đẳng cấp vào lưới Torino vòng đấu vừa qua đã giúp Ronaldo vươn lên vị trí thứ 4 với 50 điểm (25 bàn thắng). Người có cùng số điểm với Ronaldo là Erling Haaland của Dortmund.

Chân sút chủ lực của Wolfbrrger là Weissman đứng ở vị trí thứ 6 với 45 điểm dù có được 30 bàn thắng thế nhưng do giải VĐQG Áo không nằm trong 5 giải bong đá hàng đầu Châu Âu nên chỉ được nhân hệ số 1.5.

Đáng chú ý là siêu sao người Argentina, Lionel Messi lại đang đứng ở vị trí thứ 7 với 44 điểm. Đội bóng Barcelona của Messi cũng đang đứng trước nguy cơ không thể bảo vệ được danh hiệu vô địch La Liga do đang kém Real Madrid 4 điểm trong khi đó chỉ còn 4 vòng đấu nữa là kết thúc. Như vậy cơ hội để Messi có thể đoạt được Chiếc giầy Vàng 2019/20 là điều gần như không thể.

Danh sách Chiếc giầy Vàng Châu Âu mùa giải 2019/20
Danh sách Chiếc giầy Vàng Châu Âu mùa giải 2019/20

Với 2 bàn thắng Crystal Palace thì chân sút Vardy của Leicester City đã vươn lê vị trí thứ 8 với 42 điểm (21 bàn). Cựu tiền đạo của Man Utd là Lukaku dưới màu áo Inter Milan đứng ở vị trí thứ 9 với 40 điểm (20 bàn). Người đứng ở vị trí thứ 10 là chân sút người Gabon, Aubameyang với 38 điểm (19 bàn).

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button