Bóng đá 24h

Đại dịch Covid 19 bùng phát, Champions Leaguea đứng trước nguy cơ bị hoãn ?

Bồ Đào Nha đang là quốc gia có dịch Covid 19 bùng phát dữ dội do đó kế hoạch tổ chức các trận đấu còn lại ở Champions League mùa giải 2019/20 tại quốc gia này đang đứng trước nguy cơ phải thay đổi.

Champions League mùa giải 2019/20 đang bước vào vòng 1/8 và chỉ còn 4 cặp nữa sẽ xác định được những cái tên có mặt tại vòng tứ kết thì đã tạm thời dừng lại bởi đại dịch Covid 19. Cách đây ít ngày UEFA đã tiến hành cuộc họp và đưa ra quyết định sẽ tổ chức phần còn lại của Champions League tại Lisbon (Bồ Đào Nha).

Khi đó thủ tướng của Bồ Đào Nha là ông Antonio Costa tuyên bố Lisbon đủ an toàn để tổ chức các trận đấu còn lại của Champions League. Còn về phía UEFA, chủ tịch Ceferin cũng khẳng định UEFA đã chốt xong chướng trình và không cần đến phương án B.

Chapions League tiếp tục có nguy cơ bị hoãn
Chapions League tiếp tục có nguy cơ bị hoãn

Thế nhưng tất cả đã không thể lường trước được sự phức tạp của dịch Covid 19 tại quốc gia này. Mới đây, chính quyền Bồ Đào Nha đã phải ban bố lệnh phong tỏa 19 khu vực ở ngoại vi phía Bắc Lisbon – nơi dịch Covid 19 đang bùng phát và chưa thể kiểm soát.

Theo thống kê, đã có khoảng hơn 700.000 người ở phía Bắc Lisbon đã phải cách ly 14 ngày, trung bình có hơn 300 người bị nhiễm mỗi ngày. Số bệnh nhân nhiễm Covid 19 ở Bồ Đào Nha trong tháng 6 đã tăng gấp 3 lần so với tháng trước.

Đứng trước tình hình thực tại, không loại trừ khả năng UEFA sẽ phải lui ngày tổ chức lại Champions League hoặc có thể dời sang 1 địa điểm an toàn khác. Chắc chắn trong 1 vài ngày tới đây UEFA cũng sẽ tiến hành cuộc họp để đưa ra phương án cuối cùng. Theo như dự kiến ban đầu, phần còn lại của Chapions League được diễn ra tại Lisbon từ ngày 12 – 23/8 tới đây.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button