Bóng đá 24h

Danh sách 11 cầu thủ U21 Đồng Tháp bị FIFA cấm thi đấu

Mới đây Liên đoàn bóng đá FIFA đã đưa ra án phạt dành cho 11 cầu thủ của U21 Đồng Tháp tham gia vào vụ bán độ tại vòng loại U21 Quốc gia 2019.

Theo đó đã có tới 11 cầu thủ tham gia vào một vụ bán độ trong trận đấu giữa U21 Vĩnh Long và U21 Đồng Tháp tại vòng loại U21 Quốc gia 2019. Tổng số tiền trong vụ cá độ này lên đến 150 triệu đồng. Trong đó số tiền ăn được là 133 triệu và được chia cho 9 cầu thủ đá chính và 2 cầu thủ dự bị.

Tuy nhiên vụ việc này đã bị phát giác đồng thời 11 cầu thủ tham gia vào đường dây cá độ này đã phải chịu án kỷ luật từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF. Đứng đầu trong vụ cá độ này là cầu thủ Huỳnh Văn Tiến (sinh năm 1999) tuy nhiên mức phạt mà VFF đưa ra chỉ là 5 triệu đồng và cấm tham dự các hoạt động do LĐBĐ Việt Nam tổ chức trong 5 năm.

Các cầu thủ trẻ của Đồng tháp nhận án phạt của FIFA
Các cầu thủ trẻ của Đồng tháp nhận án phạt của FIFA

Những cầu thủ còn lại bao gồm Nguyễn Anh Phát, Nguyễn Nhật Trường, Lê Nhựt Huy, Võ Minh Trọng, Trần Hữu Nghĩa, Giang Sô Ny, Dương Vũ Linh, Kha Tấn Tài, Trần Công Minh và Cao Tấn Hoài đều bị nộp phạt 2.5 triệu đồng và cấm thi đấu 6 tháng.

Vụ việc trên đã gây chấn động trong làng bóng đá do đó Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA đã vào cuộc. Cho đến sáng nay (16/7), FIFA đã đưa ra quyết định kỷ luật đối với những cầu thủ liên quan đến đường dây cá độ trận đấu này.

Theo đó Huỳnh Văn Tiến bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trên phạm vi toàn thế giới trong vòng 5 năm kể từ ngày 11/5/2020 cho đến hết 11/5/2025. 10 cầu thủ còn lại cũng phải nhận án phạt tương tự tuy nhiên thời gian cấm thi đấu chỉ là 6 tháng tư 11/5/2020 đến 10/11/2020.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam là ông Lê Hoài Anh cũng đã xác nhận vụ việc này và cho biết: ”Chúng tôi đã nhận được thông báo của FIFA. Đây là án phạt tăng mức kỷ luật lên toàn thế giới sau khi ban kỷ luật VFF chỉ cấm các cầu thủ tham dự các giải do VFF quản lý”.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button