Bóng đá 24h

ĐT Việt Nam và nguy cơ không có được sự phục vụ của Công Phượng tại AFF Cup

Nguyễn Công Phượng hoàn toàn có khả năng không có tên trong danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2020 nếu CLB TP.HCM tiến sâu hơn tại AFC Cup.

Việc Liên đoàn bóng đá Châu Á thay đổi lịch thi đấu AFC Cup 2020 với các trận đấu thuộc vòng tứ kết và chung kết diễn ra từ tháng 10 cho đến đầu tháng 12 trùng với thời điểm tổ chức giải bóng đá AFF Cup 2020 đã khiến cho nhiều người lo ngại về trường hợp của tiền đạo Công Phượng.

Theo đó nếu như Công Phượng cùng với đội bóng chủ quản là CLB TP.HCM có thể tiến sâu tại giải đấu AFC Cup thì cầu thủ gốc Nghệ sẽ không kịp tham dự AFF Cup.

Công Phượng đang có phong độ cao tại CLB TP.HCM
Công Phượng đang có phong độ cao tại CLB TP.HCM

Hiện bóng đá Việt Nam có 2 đại diện tại giải đấu AFC Cup đó là Quảng Ninh và CLB TP.HCM, khả năng đi sâu vào vòng trong của hai đội bóng này là điều có thể xảy ra. Khi đó HLV Park Hang Seo sẽ không thể có được sự phục vụ của Công Phượng trong quá trình bảo vệ danh hiệu vô địch AFF Cup. Lý do ở đây là AFF Cup không thuộc hệ thống các giải đấu của FIFA chính vì thế mà các đội bóng không nhất thiết phải nhả người.

Chắc chắn nếu như không có đươc sự phục vụ của Công Phượng thì đó sẽ là tổn thất lớn đối với Đt Việt Nam vì Công Phượng đang có được phong độ rất tốt. Ngoài ra, Đt Việt Nam cũng sẽ không thể triệu tập được thủ môn Đặng Văn Lâm do giải đấu Tai League cũng sẽ diễn ra từ tháng 9 cho đến tháng 5 sang năm, trùng với thời điểm diễn ra AFF Cup.

Khi được hỏi về trường hợp của Công Phượng thì Chủ tịch CLB TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Thắng cũng đã đưa ra câu trả lời:” Chúng tôi phải xem xét các yếu tố và cân nhắc chứ lịch thi đấu chính thức chưa có. Luc này tôi chưa thể nói trước được việc nhả quân“.

Hiện tại Công Phượng đã ghi được 5 bàn thắng cùng với 2 đường kiến tạo cho CLB TP.HCM trên tất cả đấu trường kể từ khi anh trở về nước khoác áo đội bóng này. Trên BXH V-League, CLB TP.HCM đang đứng ở vị trí thứ nhất với 13 điểm sau 6 vòng đấu. Với phong độ hiện tại thì việc đội bóng này đi sâu tại AFC Cup là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đó, VFF cần phải tiến hành cuộc họp đối với CLB TP.HCM để bàn luận về trường hợp của Công Phượng.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button