Bóng đá 24h

Kevin de Bruyne: Chàng tiền vệ công hay nhất thế giới thời điểm hiện tại

Tiền vệ người Bỉ đang chứng tỏ được những phẩm chất tốt nhất của mình trong màu áo CLB Manchester City. Những thống kê mới đây cho thấy Bruyne xứng đáng là tiền vệ công hay nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Gia nhập Manchester City năm 2015 với mức giá chỉ 54,5 triệu bảng, Kevin de Bruyne đã cho thấy được mức giá mà Man City bỏ ra chiêu mộ anh là quá hời. Tài năng của Bruyne đã được chứng minh qua từng trận đấu và anh nhanh chóng trở thành một ”bộ não” trong sơ đồ chiến thuật của Man City.

Theo thống kê, de Bruyne đang là cầu thủ đóng góp trực tiếp vào nhiều bàn thắng nhất ở Premier League với 28 lần sau 30 trận đấu. Ttrong đó tiền vệ sinh năm 1991 này đã ghi 11 bàn thắng và có 17 pha kiến tạo. Ngôi sao tấn công người Bỉ xứng đáng là tiền vệ tấn công hay nhất Ngoại hạng Anh hiện tại.

Bruyne là tiền vệ công hay nhất thế giới hiện tại
Bruyne là tiền vệ công hay nhất thế giới hiện tại

Tính rộng hơn, cùng đặt những con số của Bruyne bên cạnh những tiền vệ sáng tạo hàng đầu thế giới khác như Thomas Muller (Bayern Munich), Alejandro Gomez (Atalanta), Christan Eriksen (Inter Milan), Kai Havetz (Leverkusen) và Bruno Fernandes (Man Utd) để thấy được sự khác biệt.

Đối với Bruyne, anh đã in dấu giầy vào 28 bàn thắng ở Ngoại hạng Anh. trong khi đó chỉ có 1 người vượt qua thành tích đó là Thomas Muller tại Bundesliga với con số 29. Tuy nhiên Bundesliga đã kết thúc mùa giải do đó tiền vệ người Bỉ hoàn toàn có thể phá bỏ được thành tích đó vì Ngoại hạng Anh còn tới 6 vòng nữa mới kết thúc.

Những tiền vệ hàng đầu khác như Kai Havetz cũng chỉ có được 12 bàn thắng với 6 kiến tạo, Alejandro Gomez ghi 6 bàn thắng với 15 đường kiến tạo, Christian Eriksen có 3 bàn thắng cùng 4 kiến tạo. Trong khi đó Bruno Fernandes có 5 bàn thắng và 3 kiến tạo.

Những con số thống kê của các tiền vệ hàng đầu thế giới
Những con số thống kê của các tiền vệ hàng đầu thế giới

Ngoài ra Kevin de Bruyne chỉ cần mất 221 phút để ghi 1 bàn thắng và 143 phút để có 1 kiến tạo thì Muller phải cần tới 282 phút để ghi 1 bàn thắng. Trong khi đó Kai Havetz cần 410 phút mới có 1 kiến tạo, Erkisen 360 phút cho 1 kiến tạo.

Rõ ràng những con số thống kê ở trên của Bruyne là hoàn toàn vượt trội so với những cầu thủ khác. Ngoài ra theo thống kê những đường chuyền của tiền vệ người Bỉ luôn được thực hiện ở mức độ tinh vi nhất. Do vậy không ngoa khi nói rằng Bruyne đang là tiền vệ công hay nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button