Đá Gà

Kinh nghiệm xem tướng gà chọi từ các kê sư

Để có một chú gà chiến khỏe và dũng mãnh, ngoài việc chăm sóc, tập luyện cho nó thì bản thân chú gà cũng phải có “tướng”. Bài viết hôm nay của 789BET sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm xem tướng gà chọi từ các kê sư.

Xem tướng gà chọi là thông qua hình dáng bề ngoài của nó. Từ đó, phán đoán ra lối đá, khả năng chiến đấu của con gà. Có 4 phương pháp xem tướng gà chọi: Nhất thủ- Nhĩ vỳ- Tam hình- Tứ túc. Mỗi phương pháp sẽ xem xét con gà dựa trên những đặc điểm khác nhau.

Nhất thủ – Phương pháp đầu tiên

Nhất thủ đề cao việc chọn gà thông qua đầu và mào gà. Các kê sư cho rằng, mào gà và đầu gà là nơi thể hiện khí chất của một chiến kê đúng nghĩa. Để chọn gà tốt, người nuôi cần chú ý nên chọn những con có mặt tam giác hoặc mặt hình ó. Bởi đây là những con lầm lì, hiếu chiến, và dữ dằn. Gà chọi phải có da mặt bóng đỏ, hai má phình to. Xương sọ của gà to hơn xương gò má. Nên chọn gà chọi có hốc mắt cao, phần đuôi mắt, mắt sáng và trong. Nó giúp con gà trở nên tinh anh hơn, mặt khác cũng bảo vệ gà khi thi đấu. 

Khi chọn gà đá, đừng nên bỏ qua mào gà. Mồng (mào) vua, mồng lá, mồng chỉ thiên là đặc điểm của những con gà chiến tốt. Mỏ gà càng to, càng khỏe thì khi chiến đấu càng có lực. Hầu gà chọi thì nên là hầu bò bởi chúng thường khá nhanh nhẹn trong hoạt động và đặc biệt khi sử dụng các đòn đá. Gà chọi có lỗ tai nhỏ và được một lớp lông phủ kín giúp khi đá có thể tránh bị các đòn đá của đối thủ làm cho ù tai.

Phương pháp nhĩ vỳ

Khi xem tướng gà chọi gà cần phải xem đuôi và lông gà, nhất là màu và hình dạng lông. 

Về màu lông, có ba màu được xem là tốt. Đó là nhất điều ô (màu lông điều), Nhì xám khô (màu lông xám nhưng không bóng), tam ô ướt (màu lông đen bóng).

Về hình dạng lông, chiến kê tốt cần có những đặc điểm sau: Lông mã phải thật dài và được phủ xuống tận đuôi và hông; Lông cánh gà phải rộng, dài ít nhất đến phao câu; Phần lông đuôi gà chọi dài và nhiều, nó sẽ giúp gà chọi có được sự thằng bằng tốt khi đá.

Tam hình

Tam hình được hiểu là hình dáng của con gà. Một con gà tốt phải có thân hình vạm vỡ, khỏe mạnh, toát lên được vẻ uy vũ, hiên ngang. Không nên chọn những con gà có lườn vẹo, ghim không khít, khi đá sẽ bị mau xuống sức.

Tứ túc

Đó là cách xem vảy gà. Cách này thì ít được áp dụng bởi nó khá là phức tạp, đòi hỏi người có kiến thức chuyên sâu. Gà chọi là một người bạn đồng hành không thể thiếu đối với những ai đam mê đấu gà. Bởi vậy, hãy biết cách để chọn cho mình những con gà chiến tốt nhất, mang đến những trận đấu hay và kịch tính.

Với bài viết này, 789bet hy vọng các người muốn chơi chọi gà đã có một số kinh nghiệm nhất định để chọn cho mình một chiến kê dũng mãnh nhất.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button