Bóng đá 24h

Liverpool và kỳ tích có một không hai trong lịch sử Premier League

Như vậy Liverpool đã chính thức giành ngôi vô địch bóng đá Ngoại hạng Anh sau 30 năm chờ đợi. Đồng thời The Kop còn thiết lập nên hàng loạt kỷ lục chưa từng có trong lịch sử bóng đá Anh.

Việc Manchester City để thua Chelsea rạng sáng nay đã giúp cho Liverpool lên ngôi vô địch sớm trước 7 vòng đấu. Đây là thành tích mà từ trước đến giờ chưa từng có trong lịch sử bóng đá Anh.

Trước đó đã có 3 đội bóng tại Ngoại hạng Anh nắm giữ kỷ lục vô địch sớm đó là Manchester United ( mùa giải 1907/08, 2000/2001), Everton (mùa giải 1984/85), Manchester City (mùa giải 2017/18). Ba đội bóng này cùng giành chức vô địch sớm trước 5 vòng đấu.

Liverpool chính thức vô địch Premier League
Liverpool chính thức vô địch Premier League

Cho đến thời điểm hiện tại, sau 31 vòng đấu Liverpool lập nên 1 kỳ tích không tưởng khi giành được 28 chiến thắng, hòa 2 và chỉ để thua duy nhất 1 trận trước Watford ở vòng đấu 28. Khoảng cách với đội xếp thứ 2 là Manchester City lên tới tới 23 điểm.

HLV Juergen Kloop trở thành HLV người Đức đầu tiên giành được chức vô địch tại giải đấu cao nhất Xứ sở sương mù trong suốt 131 năm.

Chính thức vô địch sớm 7 vòng đấu, Liverpool còn khiến các đối thủ còn lại trong mùa giải đứng thành 2 hàng để chào đón với tư cách là nhà tân vô địch. Đội đầu tiên phải làm điều này lại chính là nhà đương kim vô địch của mùa giải trước Manchester City vào ngày 3/7 ngay trên sân vận động Etihad.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button