Hướng dẫn

Ma Sói One Night Daybreak – Luật chơi đơn giản cho người mới

Ma Sói là một trò chơi lâu đời được rất nhiều người yêu thích vì sở hữu cốt truyện cũng như luật chơi đơn giản, cùng các quân bài thú vị. Nhưng với phiên bản trong luật chơi Ma Sói One Night Daybreak – ma sói 1 đêm thì có lẽ nhiều người vẫn chưa năm rõ được quy luật và các cây bài của phiên bản Ma Sói này.

Cốt truyện Ma Sói One Night Daybreak có gì nổi bật?

Ma Sói One Night Daybreak hay còn gọi là Ma Sói một đêm có cốt truyện cũng tương tự như các phiên bản Ma Sói khác như Character hay New Moon,… Cốt truyện của nó chính là tiền tốt tạo nên sức hấp dẫn của bộ bài Ma Sói One Night Daybreak.

Trò chơi này được xây dựng trên câu chuyện rùng rợn về một ngôi làng Châu Âu thu nhỏ ở ven biển ở thế kỷ thứ 5 TCN. Người dân nơi đây đã từng được trải qua những ngày bình yên của cuộc sống, nhưng bỗng một ngày thì cuộc sống nơi đây hoàn toàn bị đảo lộn bởi những con sói đội lốt người. Những con sói này sẽ xuất hiện vào những đêm trăng tròn, với tiếng rú man rợ, chúng sẽ tìm tới các nhà dân để ăn thịt.

Bài ma sói Daybreak
Ma Sói One Night Daybreak – Ma Sói một đêm có cốt truyện tương tự như các phiên bản Ma Sói khác

Ban ngày thì những con Sói này sẽ bị suy yếu và chúng sẽ trà trộn vào với đám đông người dân. Người quản vùng sẽ họp tất cả người dân lại để tìm ra kẻ nào là sói. Kể từ đây thì những suy đoán, nghi ngờ sẽ bao trùm lấy ngôi làng. Kẻ nào bị tình nghi là Sói thì họ sẽ bị đem lên giàn treo cổ, cuộc chiến này sẽ kết thúc khi một trong 2 phe bị giết sạch.

Với phiên bản Ma Sói One Night Daybreak, chúng lại có một cách chơi hơi khác biệt nhưng kịch tính đạt đến cực điểm. Người chơi sẽ không thể ngờ được họ sẽ được phát một lá bài Dân làng nhưng game over mình sẽ trở thành Sói. Để có thể hiểu rõ về cách chơi thì các bạn hãy tìm hiểu ngay về luật chơi Ma Sói 1 đêm nhé!

Thông tin chơi bài tại 789bet.org sẽ giúp người chơi có thể nắm bắt được các quy luật và những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia luôn được chúng tôi cung cấp một cách chi tiết nhất đảm bảo mang lại thông tin hữu ích nhất để bạn luôn chiến thắng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy truy cập 789bet.org ngay nhé!

Những điểm thú vị trong cách chơi Ma Sói One Ngiht Daybreak

Luật chơi Ma Sói Day break chính là phần mở rộng thêm của thế giới Ma Sói. Bộ bài này cho phép 1 con Sói có thể biến thành Tiên Tri, Dân làng hoặc cũng có thể biến thành 1 tên cướp, say rượu,… Cách chơi Ma Sói Daybreak như vậy khiến cho cả người chơi cũng không biết được bản thân mình là ai cho tới phút cuối. Tất cả những điều này sẽ dựa theo khả năng suy luận để tìm ra được phe nào giành chiến thắng.

Điểm thú vị của ma soi one night daybreak
Đ Những điểm thú vị trong cách chơi Ma Sói One Ngiht Vampire

Hướng dẫn thiết lập game Ma Sói One Night Daybreak

Vai trò của người Quản Trò trong trò chơi này sẽ bị lược bỏ và thay vào đó thì một người chơi bất kỳ sẽ chia bài cho tất cả các người chơi. Những lá bài sau khi chia ra sẽ còn dư 3 lá và sẽ bỏ vào chính giữa vòng chơi. Số lượng các lá vài trong trò chơi này sẽ bằng số lượng người chơi cộng thêm 3 lá bài. Dựa theo số người chơi sẽ có những cách set up game khác nhau.

Vú dụ về hướng dẫn chơi Ma Sói One Night Daybreak: Nếu có 5 người chơi thì có thể set up thành 2 Sói, 2 lá Dân, 1 lá Tanner – Thằng Chán đời, 1 lá Seek – Tiên Tri, 1 lá Robber – Trộm và 1 lá Troubler Marker – Kẻ gây rối.

? Xem thêm: Ma sói online là gì? Hướng dẫn chơi game cho các tân thủ

Điều kiện thắng bài Ma Sói One Night

Ở phiên bản Ma Sói Character thì phe nào giết sạch phe kia sẽ là đội chiến thắng. Còn với Ma Sói một đêm thì tất cả người chơi được bình chọn để xem một người lên giàn treo và người này trước khi chết sẽ không cần phải biện luận bất cứ điều gì cả. Trong trường hợp người bị treo cổ thuộc phe Dân Làng thì phe Sói thắng. Ngược lại thì nếu kẻ bị treo cổ là sói thì phe thắng sẽ là phe Dân Làng. Tuy nhiên phần thắng này cũng sẽ thuộc về phe thứ 3.

Các giai đoạn trong khi chơi Ma Sói Daybreak

Trò chơi Ma Sói một đêm có luật chơi khác so với phiên bản Ma Sói khác. Tại đây cuộc chơi sẽ chỉ có một đêm duy nhất và một ngày duy nhất. Tới buổi tối thì tất cả mọi người sẽ được gọi dậy sẽ thực hiện chức năng của mình. Những người không được gọi dậy sẽ tiếp tục ngủ cho tới khi hết đêm. Buổi tối sẽ kết thúc khi người chơi được thực hiện các nhiệm vụ của mình, ngoài giọng nói của người bất kỳ thì tất cả mọi thứ sẽ được diễn ra trong im lặng.

Nhân vật được gọi vào ban đêm trong ma sói Daybreak
Nhân vật được gọi vào ban đêm trong Ma Sói One Night Daybreak

Với mẹo chơi Ma Sói One Night thì người chơi cần tỉ mỉ phán đoán hướng gió, âm thanh hành động khi người khác thực hiện các chức năng. Hãy để ý tiếng bước chân tiến lại phía mình để tráo đổi lá bài, nếu không để ý thì vào sáng hôm sau bạn sẽ không có một chút manh mối nào để nhận dạng sói.

Vào buổi sáng thì người chơi sẽ có 10 phút để tranh luận và tìm ra kẻ nào là sói. Sau đó lượt bình chọn sẽ được bắt đầu và người bị nghi nhiều nhất sẽ bị đem đi treo cổ. Sau đó người này ngửa lá bài của mình cho mọi người biết, khi đó thì họ đã tìm được phe thắng thì trò chơi đã kết thúc.

Các nhân vật trong Ma Sói One Night Daybreak

Các nhân vật trong game Ma Sói One Night Daybreak sẽ có tuyến nhân vật và chức năng mới lạ. Mỗi nhân vật này sẽ hứa hẹn đem tới cho bạn những giây phút bất ngờ cho mỗi người chơi. Nên dù ở trong phe nào thì người chơi cũng cần nhận ra những điểm mâu thuẫn trong lời nói của người khác. Đây chính là manh mối để suy luận và đoán ra ai là Sói.

Các lá bài ma sói one night daybreak
Các nhân vật trong game Ma Sói One Night Daybreak sẽ có tuyến nhân vật và chức năng mới lạ

Những nhân vật gọi vào giai đoạn tối

Những nhân vật trong luật chơi Ma Sói một đêm, sẽ có một số nhân vật trong đó không được gọi dậy vào buổi tối. Người chơi gọi nhân vật theo những thứ tự và chức năng sau đây:

 • Ma Sói: Ma Sói được gọi dậy để nhận biết những người chơi cùng một phe với nhau. Nếu có 1 sói thì sói được quyền xe, 1 trong 3 lá bài ở giữa. Khi các sói đã biết mặt nhau họ sẽ tiếp tục đi ngủ.
 • Minion là một nhân vật theo phe sói, nếu phe sói thắng thì Minion thắng. Khi Minion ngủ dậy, những con sói giơ tay lên để Minion nhận dạng.
 • Mason là một nhân vật gồm 2 lá, khi chơi Mason bắt buộc phải chơi 2 lá Mason. Khả năng của Mason là biết được Mason còn lại. 2 Mason đã biết nhau sẽ tiếp tục đi ngủ.
 • Seer – Tiên tri có 2 khả năng và khi chơi chỉ được chọn 1 khả năng để thực hiện. Một khả năng là xem lá bài nhân vật của người chơi khác. Hoặc tiên tri được lựa chọn khả năng 2 là xem 2 lá trong 3 lá bài ở giữa.
 • Robber – Trộm là nhân vật có khả năng tráo đổi bài của mình với người chơi khác. Sau khi đã tráo, trộm được xem nhân vật mà mình tráo đổi.
 • Trouble Marker – Kẻ Gây Rối được tráo đổi 2 lá bài của 2 người chơi khác và không được xem.
 • Drunk – Kẻ xay xỉn có khả năng tráo đổi bài của mình với 1 trong 3 lá bài ở giữa và không được xem.
 • Isominac – Kẻ mất ngủ là nhân vật duy nhất được xem lại lá bài của mình có bị thay đổi gì hay không.

Những nhân vật không được gọi vào buổi tối

Những nhân vật sẽ không được gọi vào buổi tối mà họ chỉ được tham gia cuộc tranh luận vào sáng hôm sau bao gồm:

 • Villager – Dân làng: khả năng đặc biệt của họ là ngủ xuyên đêm và Dân làng không có chức năng gì đặc biệt.
 • Hunter – Thợ Săn: nếu thợ săn bị treo cổ, khi chết thợ săn sẽ được bắn chết thêm 1 người nữa.
 • Tanner – Chán đời: nếu nó bị treo cổ, nó thắng game

Nhóm một số những nhân vật đặc biệt

Ngoài những nhân vật kể trên thì trò chơi Ma Sói One Night Daybreak còn có một nhóm các nhân vật đặc biệt – Kẻ nhân bản. Đây là một trong những nhân vật khá khó chơi và khó phát huy tác dụng của nó. Nếu như người chơi mới tập chơi thì tốt nhất chúng ta không nên chơi nhân vật này.

 • Doppelganger – Kẻ nhân bản: Kẻ nhân bản sẽ được gọi vào buổi tối và trước cả sói. Khả năng của nó là xem 1 lá bài nhân vật và bắt chước theo khả năng và theo phe đó luôn.
 • Sói huyền bí: là một con sói thông thường. Nó cũng dậy khi bầy sói thức dậy nhưng Sói huyền bí sẽ được dậy riêng để lật một lá bài bất kì, khi đó nó chắc chắn biết người đó đang nắm giữ là nhân vật nào.
 • Kẻ tiết lộ: Đây có lẽ là nhân vật khá đáng ghét trong Ma sói One Night Daybreak khi hắn sẽ lật 1 lá bài bất kì lên, trừ sói hoặc kẻ chán đời.
 • Quản lý: khi được gọi dậy, quản lý sẽ được phép úp một vật phẩm lên bài của một người bất kì.

Điểm đặc biệt trong Ma Sói Daybreak

Trò chơi này hấp dẫn người chơi nhờ vào tính nhanh gọn lẹ, nó diễn ra 1 đêm duy nhất và kết thúc vào sáng hôm sau. Ma Sói One Night mang tính chất knock out này dự tính sẽ đẩy các cuộc tranh luận kịch tính và ly kỳ hơn bao giờ hết.

Ma sói một đêm
Bộ bài Ma Sói Daybreak

Luật chơi Ma Sói Daybreak sẽ khiến dân làng trở thành sói lúc nào không hay. Điều hay ho ở đây chính là người chơi sẽ tự nghi ngờ chính cả bản thân mình, những chức năng đặc biệt này sẽ đưa ra một kết quả khó đoán, tạo tính công bằng giữa các phe này.

Trong mỗi trò chơi sẽ có những thủ thuật chơi riêng để mọi người có thể giành chiến thắng. Đối với Ma Sói Daybreak cũng vậy, người chơi cần phải tự khám phá, tìm tòi và chơi thật nhiều. Sau đó, mỗi người sẽ tự đúc kết được chiến thuật cho riêng mình. Với phe của Sói thì đặc biệt hơn, người chơi cần phải che dấu thân phận của mình và đồng đội thật tốt, đồng thời họ cũng phải đánh lạc hướng của phe Dân Làng. Phe Sói cần biết diễn và suy luận để có thể tận dụng và chiến thắng được trò chơi.

Như vậy, Ma Sói Daybreak sẽ là một trò chơi không mất quá nhiều thời gian, hơn nữa chúng lại còn vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, luật chơi của Ma Sói One Night Daybreak còn rất đơn giản, giúp bạn và những chiến hữu của mình có thể trải nghiệm trò chơi này một cách dễ dàng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phiên bản Ma Sói này.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button