Bóng đá 24h

Manchester City và 12 ngày quyết định cho số phận

Nửa xanh thành Manchester đang trải qua bầu không khí nặng nề khi họ đã chính thức trở thành cựu vương. Không những thế Man City còn phải đứng trước nguy cơ cấm không được tham dự các giải đấu Châu Âu trong vòng 2 năm.

Theo đó, Manchester City đang rất hy vọng được Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA thay đổi quyết định về án phạt cấm dự cúp Châu Âu trong vòng 2 năm do đội bóng này vi phạm luật công bằng tài chính. Quá trình kháng án của Man City lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) sẽ có kết quả vào ngày 13/7 tới đây.

Man City đứng trước nguy cơ bị cấm tham dự giải đấu Châu Âu
Man City đứng trước nguy cơ bị cấm tham dự giải đấu Châu Âu

Tòa án trọng tài thể thao CAS đã tở chức phiên điều trận với Man City vào ngay 8/6 liên quan đến án cấm dự UEFA Champions League. Phiên điều trần này kéo dài 3 ngày thông qua các cuộc gọi video. Người của CAS đã phát biểu: ”Cả Man City và UEFA đang có sự hài lòng xung quanh việc tiến hành các thủ tục có liên quan’‘.

Nếu như Man City không khán án thành công và phải chấp nhận án phạt của UEFA thì Man City sẽ phải nộp phạt 30 triệu euro. Không những thể đội bóng này còn nguy cơ mất đi hàng loạt trụ cột vì không được tham dự cúp C1.

Nếu trong trường hợp án phạt vẫn giữ nguyên dành cho Man City thì đội bóng đứng thứ 5 Premier Legue mùa giải 2019/2020 sẽ đương nhiên có được 1 suất tham dự C1 thay Manchester City. Theo như BXH hiện tại thì Man Utd lại là đang được hưởng lợi từ vụ việc này.

Nếu như Man City có thể kháng án thành công thì đó sẽ là một cú huých lớn mang tính bước ngoặt. Còn không họ sẽ mất đi một số tiền lớn từ việc thu nhập mà Champions League mang lại.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button