Bóng đá 24h

Manchester United và bài toán mang tên Bruno Fernandes

Manchester United đang trên đà bay cao kể từ khi có mặt Bruno Fernandes. Tuy nhiên không thể quá phụ thuộc vào ngôi sao người Bồ Đào Nha do đó Ban lãnh đạo Quỷ đỏ cần phải tiếp tục đưa về sân Old Trafford những ngôi sao giầu tính sáng tạo khác.

Bruno Fernandes chỉ mới gia nhập Manchester United trong kỳ chuyển nhượng mùa đông tháng 1/2020 thế nhưng anh nhanh chóng thể hiện được những phẩm chất của mình và nhanh chóng trở thành 1 trụ cột quan trọng của đội bóng. Cho đến thời điểm hiện tại, Bruno Fernandes đã tham gia vào 11 trận đấu chính thức của Man Utd trên tất cả đấu trường và mới chỉ bỏ lỡ 12 phút thi đấu tại sân chơi cao nhất nước Anh.

Bruno đang là cầu thủ không thể thiếu trong đội hình MU
Bruno đang là cầu thủ không thể thiếu trong đội hình MU

Thậm chí trong trận đấu với Norwich City, Bruno Fernandes đã phải cày ải trong suốt 120 phút thi đấu mặc dù MU đã có 8 sự thay đổi người. Điều này cho thấy Bruno Fernandes đang là cầu thủ không thể thay thế tại MU. Tuy nhiên nếu thường xuyên sử dụng Bruno Fernandes quá mức sẽ gây ra những hệ lụy sau này.

Việc phụ thuộc quá nhiều vào Bruno Fernandes chỉ ra rằng MU còn tồn đọng nhiều vấn đề đó là sự sáng tạo. Trong trường hợp nếu cất Bruno trên băng ghế dự bị thì cầu thủ nào mới có khả năng dẫn dắt lối chơi của MU. Chính trong trận đấu với Norwich tứ kết FA Cup, Solsa đã sử dụng Mata và Lingard tuy nhiên những hiệu quả mà họ mang lại là điều gần như không có.

Thị trường chuyển nhượng cầu thủ đã được mở cửa do đó Man Utd cần phải tiếp tục đầu tư để mang về sân Old Trafford một tiền vệ tấn công nhằm san sẻ gánh nặng với Bruno Fernandes. Trong đội hình Man Utd cũng sở hữu tiền vệ sáng tạo Paul Pogba thế nhưng cầu thủ này hay gặp chấn thương và thiếu sự ổn định.

James Maddison chính là cái tên mà Man Utd nên đưa về trong bối cảnh này. Trước đó tiền vệ của Leicester City cũng đã từng là mục tiêu theo đuổi của Quỷ đỏ. Đây là mẫu tiền vệ sáng tạo và đa năng mà Man Utd nên đưa về nhằm chia lửa với Bruno Fernandes cũng như có thể xoay tua đội hình trên các mặt trận.

James Maddison là mẫu tiền vệ sáng tạo
James Maddison là mẫu tiền vệ sáng tạo

Ngoài ra Man Utd còn đang nhắm đến Jack Grealish của Aston Villa. Ngôi sao 24 tuổi này đang là nhạc trưởng trong lối chơi của Villa. Tuy nhiên để có được sự phục vụ của Jack Grealish, Man Utd còn phải cạnh tranh với nhiều đội bóng khác.

Với phong độ ấn tượng của mình, Bruno Fernandes đã giúp MU bất bại trong 14 trận đấu liên tiếp trên tất cả các đấu trường. việc Bruno chứng tỏ được tầm ảnh hương của mình thì cũng là lúc MU cần phải đưa ra những quyết định kịp thời.

Trong trường hợp Bruno Fernandes gặp chấn thương thì ai sẽ là người đóng vai trò thổi lửa cho đội bóng. Người hâm mộ không nên quá trông chờ vào Pogba hay Lingard. Chính vì vậy mà MU cần phải đưa về một cái tên dự phòng chất lượng cho Bruno Fernandes ngay trong kỳ chuyển nhượng này.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button