Bóng đá 24h

Ronaldo và thời cơ làm nên điều chưa từng có trong bóng đá

Ronaldo đang thi đấu thăng hoa tại Serie A và anh chỉ còn khoảng cách rất nhỏ nữa là có thể trở thành cầu thủ đầu tiên giành danh hiệu Vua phá lưới tại 3 giải đấu hàng đầu Châu Âu.

Với 2 bàn thắng ghi được vào lưới Atalanta vừa qua đã nâng tổng số bàn thắng của Ronaldo lên con số 28 tại Serie A mùa này và chỉ còn kém người dẫn đầu là Immobile của Lazio đúng 1 bàn. Cơ hội để Ronaldo có thể giành danh hiệu Vua phá lưới mùa này rất sáng sủa khi mà siêu sao người Bồ Đào Nha đang thi đấu thăng hòa còn đối với tiền đạo người Italia, anh chơi hết sức mờ nhạt trong thời gian qua.

Cụ thể Ronaldo đã ghi được 17 bàn thắng trong 18 trận đấu vừa qua, trong khi Immobile đã tịt ngòi 10/18 trận đấu đó. Hơn nữa Ronaldo chỉ mất 28 trận đấu là có thể ghi được 28 bàn thắng còn đối với Immobile anh đã chơi đủ 32 trận đấu mới có thể đạt được 29 bàn thắng.

Ronaldo đang có phong độ ghi bàn ấn tượng
Ronaldo đang có phong độ ghi bàn ấn tượng

Nếu có thể đánh bại được Immobile để trở thành Vua phá lưới Serie A mùa bóng này thì Ronaldo sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá giành ngôi Vua phá lươi ở 3 giải đấu cao nhất Châu Âu bao gồm Premier League, La Liga và Serie A.

Mở rộng hơn nữa nếu trong 6 vòng đấu còn lại của Serie A nếu Ronaldo ghi được 7 bàn thắng nữa thì anh sẽ giành được danh hiệu Chiếc giầy Vàng Châu Âu mùa giải 2019/20. Cho đến thời điểm hiện tại thì chân sút Lewandowski của Bayern Munich đang dẫn đầu cuộc đua với 34 bàn thắng. Tuy nhiên cầu thủ người Ba Lan đã không còn cơ hội nâng cao thành tích do Bundesliga đã chính thức hạ màn.

Ronaldo đang đứng trước cơ hội đạt được danh hiệu Vua phá lưới Serie A chỉ sau 2 năm góp mặt ở giải đâu này. Mùa giải đầu tiên, CR7 đã ghi được 21 bàn thắng – đây cũng là thành tích ghi bàn tệ nhất của anh kể từ mùa giải 2006/07. Tuy nhiên có một điều nên nhớ rằng CR7 đã bước sang tuổi 35 và tại Juventus chưa thật sự có 1 chân chuyền thật sự quá xuất sắc.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button