Bóng đá 24h

Sergio Ramos lập kỷ lục khó tin trong lịch sử La Liga

Ramos là người đã đóng góp công lớn trong chiến thắng của Real Madrid trước Real Sociedad qua đó giúp đội bóng Hoàng gia chiếm lấy vị trí số 1 trên bảng xếp hạng La Liga.

Với bàn thắng ghi được trên chấm 11m đã giúp Ramos trở thành hậu vệ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử 91 năm tồn tại của giải đấu La Liga với 68 pha lập công.

Ramos trong màu áo Real
Ramos trong màu áo Real

Thành tích này của đội trưởng Real đã đưa Ramos vượt qua kỷ lục đang được nắm giữ bởi huyền thoại Ronald Koeman ( cầu thủ từng khoác áo Barcelona với 67 bàn thắng). Tuy nhiên khả năng ghi bàn của Ramos đa dạng hơn so với Koeman bởi cựu hậu vệ của Barcelona đã có 46 bàn thắng trên chấm 11 còn con số này của Ramos mới chỉ là 12.

Những vị trí tiếp theo trong danh hậu vệ ghi bàn nhiều nhất La Liga là Fernando Hierro (cựu hậu vệ của Real với 60 bàn thắng), Pirri (huyền thoại Real với 52 bàn), Roberto Carlos ( cựu hậu vệ của Real với 46 bàn).

Ramos trở thành hậu vệ ghi nhiều bàn thắng nhất La liga
Ramos trở thành hậu vệ ghi nhiều bàn thắng nhất La liga

Mùa giải năm nay, Ramos đã đóng góp 7 bàn trong tổng số 57 bàn thắng giúp đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đứng ở vị trí số 1 trên BXH La Liga. Với phong độ hiện tại chắc chắn Ramos sẽ còn tiếp tục phá bỏ được kỷ lục của chính anh thời gian tới đây.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button