Hướng dẫn

Tải phần mềm chơi cờ Vua trên máy tính cực đơn giản cho các kỳ thủ

Việc tải phần mềm chơi cờ vua trên máy tính đã trở nên ngày càng phổ biến. Cờ Vua hiện là bộ môn thể thao trí được nhiều người yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước khác trên thế giới. Trên mạng có rất nhiều phần mềm chơi cờ Vua hấp dẫn dành cho người chơi. Để giúp các bạn dẽ dàng hơn trong việc lựa chọn, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn top những phẩm mềm cờ vua mạnh nhất hiện nay.

Phần mềm chơi cờ vua được tạo ra như thế nào?

Cờ vua – cờ quốc tế là bộ môn thể thoa đấu trí xuất hiện từ rất lâu trước đây. Vào thế kỷ 18, khi khoa học công nghệ bắt đầu phát triển thì con người mới chớm nở ý tưởng tạo ra một phần mềm cờ Vua. Phần mềm chơi cờ vua này dựa trên nền tảng Automation, được sử dụng theo một số quy tắc nhất định. Tuy nhiên những phần mềm lại lại quá phức tạp và còn nhiều hạn chế. Cho tới năm 1950 thì phần mềm cờ Vua mới được nâng lên một tầm cao mới.

Phần mềm cờ vua hiện nay
Cờ vua – cờ quốc tế là bộ môn thể thoa đấu trí xuất hiện từ rất lâu trước đây

Nhà sản xuất, các kỹ sư máy tính với niềm đam mê cờ vua đã nghiên cứu và xây dựng nên các phần mềm chơi cờ vua. Nhờ đó, việc tải phần mềm cờ vua trên máy tính cũng trở nên đơn giản và phổ biến hơn rất nhiều. Thậm chí, có những phần mềm cờ vua còn có sự đấu trí thông minh nhân tạo với trí khôn của con người.

Phần mềm chơi cờ vua gồm có 3 phần:

  • GUI – Graphical User Interface (giao diện của SoftWare)
  • Engine (Động cơ, được xem là bộ não của SoftWare)
  • Book (sách, tài liệu hướng dẫn sẽ được phát triển theo thời gian).

Thông tin chơi games đánh bài tại 789bet.org sẽ giúp người chơi có thể nắm bắt được các quy luật và những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia luôn được chúng tôi cung cấp một cách chi tiết nhất đảm bảo mang lại thông tin hữu ích nhất để bạn luôn chiến thắng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy truy cập 789bet.org ngay nhé!

Tải phần mềm chơi cờ Vua trên máy tính

Như đã trình bày ở trên thì Engine chính là bộ não của phần mềm cờ vua. Do đó khi nói tới phần mềm chơi cờ vua người sẽ sẽ thường nghĩ tới tên của Engine tạo ra nó. Ở bài viết này, chúng ta sẽ đề cập tới nhũng phần mềm mạnh nhất hiện nay.

Engine Stockfish DD, chỉ số ELO 3247 |Tải phần mềm chơi cờ Vua trên máy tính

Một số Engine thương mại có giá bán khá cao, chỉ số ELO và độ khó cũng lớn hơn nhiều. Nhưng trong đó Stockfish (cá khô) DD lại là Engine miễn phí được nhiều người đánh giá cao. Chỉ số ELO là 3247 và chỉ kém phần mềm thương mại Houdini 4 khoảng 20 ELO mà thôi.

tải phần mền cờ vua về máy tính stockfish
Phần mềm Engine Stockfish DD, chỉ số ELO 3247

Engini Stockfish Đ còn có mã nguồn mở, giúp người dùng có quyền chỉnh sửa, cải thiện và phát triển của mình. Tuy nhiên chúng cũng phải dựa trên một số nguyên tắc chung được cho phép.

>>> Link tải phần mềm chơi cờ vua trên máy tính: Tại đây

Engine Critter 1.6a, chỉ số ELO 3173 |Tải phần mềm chơi cờ Vua trên máy tính

Criter là một trong số những Engine còn khá mới mẻ, đây là một trong những phầm mềm cờ vua mạnh nhất hiện nay. Phiên bản Engine Critter 1.6a đầu tiên được tạo ra vào năm 2008.

Ưu điểm của Engine Critter 1.6a chính là có thể áp dụng đươc nhiều thành tựu khoa học kỳ thuật tiên tiến nhất. Ngoài ra giao diện cũng dễ dùng hơn đối với những người mới chơi. Engine Critter 1.6a có phong cách chơi khá cở mở và không bị bó hẹp mà chủ yếu sẽ dựa vào tư duy, chiến thuật của người chơi.

tải phần mền cờ vua về máy tính critter16a
Phần mềm Engine Critter 1.6a, chỉ số ELO 3173

>>> Link download phần mềm chơi cờ vua trên máy tính Engine Critter 1.6a: Tại đây

Tải phần mềm Engine Fire 3.0, chỉ số ELO 3159

Đây là một phần mềm chơi cờ vua có sức mạnh vô song, Engine Fire 3.0 được đánh giá là có ELO cao trên 300 điểm so với kỳ thủ mạnh nhất hiện nay. Sau nhiều lần được chỉnh sửa và cập nhật, Engine Fire 3.0 đã có mặt trong danh sách những phần mềm cờ vua mạnh nhất trên thế giới.

>>> Link tải phần mềm chơi cờ vua trên máy tính Engine Fire 3.0: Tại đây

? Xem thêm: Cách xếp bàn cờ vua đúng chuẩn – Thủ thuật chơi cờ vua hay

Tải phần mềm chơi cờ vua trên máy tính Engine Gull 2.3, chỉ số ELO 3155

Giống như các Engine phía trên thì phần mềm này cũng là một trong số những phần mềm cờ vua mà bạn nên tải về. Với chỉ số ELO là 3155, vượt qua Hanibal 1.4b hay Strelka về số lượng chỉ số ELO. Engine Gull 2.3 chính là một công cụ mã nguồn miễn phí vó tốc độ nhanh và mạnh mẽ, giúp người chơi có cảm giác chiến đấu thực sự.

Hướng dẫn chơi cờ vua cho người mới
Cờ Vua là một môn thể thao có nhiều giải thi đấu quốc tế

>>> Link download phần mềm cờ vua trên máy tính Engine Gull 2.3: Tại đây

Ngoài những phần mềm mà chúng tôi đã giới thiệu ở phía trên, các bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm tải cờ vua về máy tính khác như: Strelka 5.5, ELO 3118, Hannibal 1.4b, ELO 3092, BlackMamba 2.0, ELO 3068…

Hy vọng với những hướng dẫn tải phần mềm chơi cờ vua trên máy tính trên, các bạn sẽ có thể từng bước nâng cao khả năng chơi cờ của mình. Hãy luyện tập thật nhiều, và ghi nhớ các nước đi cờ vua hay mà chúng tôi đã giới thiệu ở các bài trước để vận dụng một cách linh hoạt vào các ván cờ nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button