Hướng dẫn

Bài Tarot là gì? Những điều cần biết về thuật bói bài Tarot

Bói bài Tarot là một phương pháp bói toán đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Nhưng thực tế không phải ai cũng có thể hiểu rõ được về những lá bài này. Vậy nói bài Tarot là gì? Hãy cùng 789bet.org tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Bói bài Tarot là gì?

Bài Tarot là gì chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thực chất, Tarot là một bộ bài gồm 78 lá. Trên mỗi lá bài đều có chứa những hình ảnh và biểu tượng khác nhau. Chúng đều mang những ý nghĩa, triết lý nhất định về cuộc đời con người. Một bộ bài Tarot chuẩn sẽ bao gồm 22 lá Major Arcana hoặc Trumps và 4 nhóm 14 lá gọi là Minor Arcana hoặc Pip Cards.

Việc tìm hiểu về bài Tarot chính là việc đi giải mã những bí mật ẩn có trong những bức tranh ấy nhằm mục đích khai sáng, thiền định, chiêm nghiệm, bói toán hay chỉ đơn giản là tìm cảm hứng trong cuộc sống.

Bài tarot là gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm
Bài tarot là gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm

Ngày nay, mọi người sử dụng bài Tarot để bói toán và tiên tri nhiều hơn những gì mà nó có thể mang lại. Vì con người luôn khao khát muốn biết trước và làm chủ tương lai trong hầu hết mọi lĩnh vực. Bởi con người vốn dĩ luôn tò mò về những chuyện tương lai.

Vốn dĩ chúng ta có thể sử dụng mọi thứ để bói toán vậy tại sao phải sử dụng những lá bài Tarot? Lí do đơn giản là bởi hệ thống các lá bài Tarot luôn chứa đựng những ý nghĩa sâu xa, các định nghĩa, triết lý có thể giúp chúng ta hiểu ra nhiều điều lớn lao về bản thân và cuộc sống.

Thông tin chơi bài tại 789bet.org sẽ giúp người chơi có thể nắm bắt được các quy luật và những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia luôn được chúng tôi cung cấp một cách chi tiết nhất đảm bảo mang lại thông tin hữu ích nhất để bạn luôn chiến thắng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy truy cập 789bet.org ngay nhé!

Nguồn gốc của bói bài Tarot

Bên cạnh bài Tarot là gì thì việc tìm hiểu về nguồn gốc của những thuật bói bài Tarot cũng được rất nhiều người quan tâm. Qua đó nguồn gốc của Tarot lần đầu tiên được ghi nhận là vào khoảng giữa thế kỷ XV, một họa sĩ Bonifacio Bembo người Ý đã vẽ nên một bộ bài có 78 lá và chia chúng ra thành hệ thống như những lá bài Tarot hiện nay.

Đã có một khoảng thời gian, bài Tarot được xem như một trò chơi bài bạc. Mãi cho đến thế kỷ XVIII, nhà huyền học Antoine Court de Gebelin mới tuyên bố rằng Tarot là tàn tích của Book of Thoth (một cuốn sách do một vị thần Ai Cập tạo ra để truyền đạt kiến thức cho những tín đồ của mình). Vào thế kỷ XIX, Eliphas Lévi đã kết nối các lá bài với Qabalah. Kể từ đó, người ta bắt đầu đào sâu nghiên cứu về những lá bài Tarot này.

Muốn tìm hiểu về bài tarot cần phải biết được nguồn gốc của những lá bài này
Muốn tìm hiểu về bài tarot cần phải biết được nguồn gốc của những lá bài này

Ngày nay, bài Tarot được xem như một công cụ để thấu hiểu chính mình và thấu hiểu cuộc sống. Mỗi lá bài Tarot sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về những vấn đề mà bạn vẫn còn băn khoăn. Đồng thời bài Tarot cũng giúp bạn phần nào biết được những thông tin về quá khứ, hiện tại và tương lai. Từ đó giúp bạn có những hướng đi và dự định đúng đắn hơn.

Cho dù là như thế nào thì Bembo cũng đã tạo nên một cổ mẫu. Bản thân những hình ảnh này cũng được nhiều họa sĩ khác nhau thay đổi và trau chuốt qua nhiều năm, mê hoặc chúng ta một cách vô thức. Kéo chúng ta vào thế giới diệu kỳ của những lá bài, không thể giải thích mà chỉ có thể trải nghiệm.

Bói bài Tarot liệu có đúng không?

Nhiều tác giả đã cho rằng việc dùng các lá bài Tarot để tiên tri là một sự thoái hóa. Nhưng nếu sử dụng một cách đúng đắn có thể làm tăng nhận thức về ý nghĩa của các lá bài Tarot. Nghiên cứu và khám phá những biểu tượng của các lá bài Tarot là một phần, thấy được sự kết nối giữa các lá bài và cuộc sống là một phần lớn hơn nữa.

Con người vẫn luôn có niềm tin sâu sắc rằng mọi thứ đều được kết nối với nhau. Các lá bài xuất hiện đều tương ứng với một sự kiện sắp xảy ra, cũng tương tự như việc bói toán bằng cung Hoàng đạo. Việc bói toán này đều không có sự tham gia của logic “Nguyên nhân – kết quả”. Thế nhưng những sự kiện diễn ra theo những tiên tri này vẫn mang tính chính xác cao.

Vấn đề đúng sai của việc tiên tri bằng Tarot phụ thuộc vào niềm tin và tri thức của người sử dụng nó. Nếu bạn tin là đúng, thì nó là đúng. Nếu bạn không tin, thì nó sẽ không bao giờ đúng với bạn.

Bói bài Tarot liệu có đúng không?
Bói bài Tarot liệu có đúng không?

Lợi ích của việc bói Tarot là gì?

Bài Tarot nếu được sử dụng một cách thích hợp có thể giúp ta được một cuộc sống hạnh phúc hơn. Nhưng ta phải hiểu rằng Tarot cũng chứa đựng những sự huyền bí trong đó. Tarot không thể dự đoán tương lai cho bạn những nó có thể đưa ra những gợi ý, và việc bạn có tin hay làm theo hay không thì đó là quyết định của bạn.

Như vậy bài Tarot không thể cung cấp cho chúng ta câu trả lời cụ thể, nhưng có thể giúp ta có được đáp án trong tâm hồn của mình. Mỗi người luôn có tùy chọn để thay đổi cuộc đời của mình qua lá bài Tarot. Tarot giúp chúng ta nhận ra những khó khăn trong cuộc sống và dẫn ta đến một cuộc sống hạnh phúc hơn.

? Xem thêm: Bói bài tarot có đúng không- địa chỉ xem bói bài Tarot online chính xác nhất

Phương pháp bói Tarot là gì?

Có rất nhiều phương pháp dùng để bói bài Tarot. Bạn có thể học hết hoặc chọn một phương pháp bói toán mà mình thích nhất. Tuy nhiên bạn nên học ít nhất là 2 phương pháp bởi bói bài Tarot cần có sự phối hợp giữa phương pháp bói với nhau. Mỗi người phải chọn bộ bài, phương pháp tùy theo vốn kiến thức mà mình có.

Bói Tarot qua câu hỏi – Question Readings

Với cách bói qau câu hỏi “question readings, bạn phải có 1 câu hỏi cụ thể nào đó. Tarot sẽ không đưa ra câu trả lời chính xác nhưng qua những lá bài Tarot thì người chơi có thể định hướng và cũng tự quyết định cho bản thân mình. Khi bói bài qua câu hỏi phải làn đúng trình tự vì điều này rất quan trọng.

Top những bộ bài Tarot đẹp nhất hiện nay
Top những bộ bài Tarot đẹp nhất hiện nay

Bói Tarot mở – Open Readings

Với phương pháp bói bài “open readings” hướng đến các mặt rộng hơn của cuộc sống chứ không gói gọn trong những câu hỏi như question readings. Thông thường những vấn đề này đều sẽ có mốc của nó, chẳng hạn như khi bạn lập giá đình hay khi bạn tốt nghiệp đại học,… Lúc này bạn có thể hướng tới một mảng nào đó như sức khỏe hay sự nghiệp,… và kết quả của lần bói này cũng sẽ tương ứng với chúng.

Các hình thức khác nhau của bài Tarot

Bói bài Tarot hiện nay có rất nhiều hình thức khác nhau. Bởi thể loại bài này không có quy định về hình dáng, màu sắc hay số lượng nên ngày nay nó đã phát triển thêm nhiều loại bài Tarot mới với những hình minh họa khác nhau. Tuy nhiên các bạn không cần lo lắng bởi xét về bản chất và ý nghĩa của bài Tarot vẫn được giữ nguyen và không có sự thay đổi. Ride-Waite ddược biết tới là bộ bài thông dụng và hay được sử dụng để xem bói nhất, nó dược tọa ra vào năm 1910 bởi A.E.Waite.

Bói bài Tarot không chỉ có một

Bói bài Tarot phổ biến và thông dụng nhưng không phải là cách xem bói dưới hình thức một bộ bài duy nhất. Ngày nay, khi muốn xem bói bài, người ta có thể sử dụng nhiều hình thức khác như bói bài Tây, bói Tealeaf, bài Oracle, hay bài Lenormand. Mỗi hình thức bói bài này sẽ hướng đến mục tiêu khác nhau. Các bạn cũng có thể kết hợp sử dụng các bộ bài với nhau để tìm định hướng đi hay cách giải quyết vấn đề cho bản thân.

Những quy tắc tâm linh cần tuân thủ

Quy tắc tâm linh có thể hiểu đơn giản chính là đạo đức nghề nghiệp. Ngoài những thứ như tính chân thật, sự nhiệt huyết trong nghiên cứu … thì trong riêng ngành bói toán còn có một quy tắc đó là bạn không được làm giàu bất chính từ việc bói toán này.

Những tu sĩ, thầy phép thường được gọi chung là người dẫn dắt. Họ sẽ có nhiệm vụ giải thích ý nghĩa của những lá bài đồng thời giúp đỡ chỉ dẫn ta về những điều tốt đẹp. Vì vậy họ không được làm giàu từ các nhiệm vụ này. Trước đây những quy tắc này cũng đã được nhắc đến rất nhiều. Theo đó các cư sĩ, thầy tu không được quyền sở hữu tài sản.

Nếu các bạn chỉ nghiên cứu thì chẳng có vấn đề gì. Nhưng nếu bạn hành nghề về bói bài Tarot thì nên nhớ mình đang rao giảng về điều lành, bạn là người đến giúp đỡ mọi người chứ không phải bạn đang kinh doanh.

Những quy tắc tâm linh trong bói bài Tarot
Những quy tắc tâm linh trong bói bài Tarot

Nên sử dụng bộ bài nào trong bói bài Tarot? 

Khi tìm hiểu bài tarot, chúng ta cần phải xác định được xem nên sử dụng bộ bài nào. Về đặc thù của Tarot thì chúng ta có hơn 40 bộ bài kinh điển và hơn 100 bộ kế thừa. Những bộ được xem là nền tảng gồm bộ Tarot de Marseille và Waite-Rider Tarot. Tuy nhiên trong 2 bộ chính này lại sinh ra rất nhiều bộ phụ. Ngoài ra còn rất nhiều bộ bài theo những trường phái triết học khác mà mỗi người phải tuân thủ. Việc này rất quan trọng bởi mỗi bộ bài sẽ có những phương pháp bói toán khác nhau.

Những kiến thức cần thiết khi bói bài Tarot

Với những ai muốn tìm hiểu về Tarot thì cần nắm rõ được những vấn đề cơ bản sau:

Người bói bài Tarot được gọi là gì?

Người bói bài Tarot thường hay được gọi là Tarot Reader. Mặc dù Tarot được xem là một hình thức tiên tri và người bói bài không nhất thiết phải có một khả năng đặt biệt nào về tâm linh hay năng lượng. Để học được cách ói bài này, bạn có thể đọc sách hay tham gia các khóa học và thậm chí còn được cấp chứng chỉ. Những khóa học này được dạy online hoặc offline bởi các giáo viên dạy Tarot hoặc các tổ chức Tarot.

Steampunk Tarot - Bộ bài nước tuyệt đẹp
Steampunk Tarot – Bộ bài nước tuyệt đẹp

Muốn trở thành người bói bài Tarot, bạn cần có các chứng chỉ sau?

Muốn trở thành người bới bài Tarot, bạn cần có tất cả 7 mức độ chứng chỉ được cung cấp bởi Tarot Certification Board of America. Để sở hữu đợc những chứng chỉ này, bạn bắt buộc phải có kinh nghiệm bói Tarot cũng như vượt qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Các loại chứng chỉ bao gồm:

 • Certified Apprentice Tarot Reader (CATR)
 • Certified Tarot Reader (CTR)
 • Certified Professional Tarot Reader (CPTR)
 • Certified Tarot Consultant (CTC)
 • Certified Tarot Master (CTM)
 • Certified Tarot Instructor (CTI)
 • Certified Tarot Grandmaster (CTGM)

Bên cạnh đó, các chứng chỉ được cấp bởi America Board for tarot Certification bao gồm 5 cấp độ như sau:

 • Tarot Associate (TA)
 • Tarot Professional (TP)
 • Tarot Masters (TM)
 • Tarot Education (TE)
 • Tarot Sage (TS)

Một số quốc gia khác sẽ có hệ thống chứng chỉ Tarot riêng của mình.

Những nguyên tắc khi đọc Bài Tarot

Bói bài Tarot phản ánh các quyền hạn trực quan và phụ thuộc khả năng tâm linh của người đọc. Có 2 cách khi đọc bài Tarot đó là ta có thể đặt một câu hỏi cụ thể hoặc có thể đưa ra một cái nhìn sâu sắc, toàn diện về các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Khi hỏi câu hỏi cụ thể bạn cần phải hỏi những câu tích cực, cung cấp đủ thông tin nhưng không được tiết lộ chi tiết các câu trả lời trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Đọc bài Tarot đòi hỏi người dẫn dắt phải có kiến thức chuyên sâu
Đọc bài Tarot đòi hỏi người dẫn dắt phải có kiến thức chuyên sâu

Những yếu tố hoạt động của bói bài Tarot

Mỗi một tấm thẻ trong bộ bài tarot đều có biểu tượng của năng lực, tâm linh. Giá trị, ý nghĩa của nó tùy thuộc vào vị trí của nó trong khi trải bài. Sách là một công cụ có thể giúp chúng ta trong việc tìm hiểu kỹ hơn ý nghĩa của những lá bài Tarot. Bất cứ ai trong số chúng ta cũng có thể trở thành một người đọc tarot tốt. Nhưng một người giải bài tarot tài năng cần phải nghiên cứu nhiều hơn nữa.

Lá bài Tarot là gì, liệu có đáng sợ?

Hầu hết mọi người tìm đến các lá bài Tarot để chiêm nghiệm và xem trước tương lai. Thế nhưng có một số người cảm thấy điều đó là đáng sợ. Người ta sợ rằng họ có thể sẽ biết trước được những điều gì đó khủng khiếp. Điều này khiến họ hoảng sợ và sống trong lo lắng. Nhưng điều đó không đúng. Các lá bài Tarot chỉ đơn giản là một công cụ để cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc và lời khuyên cần thiết để thay đổi cuộc sống cho tốt hơn.

Arcana lớn và nhỏ Arcana

Arcana là gì? Arcana lớn và nhỏ Arcanahay còn được gọi là bộ ấn chính và bộ ấn phụ. Hầu hết các bộ bài Tarot cổ điển đều bao gồm 78 lá bài chia thành 2 phần đó là Major Arcana và Arcana. Các thẻ Major Arcana là những thẻ rất quan trọng bởi vì họ đại diện cho ý nghĩa trong cuộc sống trên một quy mô lớn. Những thẻ này truyền đạt thông điệp lớn hơn các thẻ nhỏ Arcana. Khi mới đọc Tarot chúng ta nên tìm hiểu rõ ý nghĩa của Major Arcana sau đó mới tìm hiểu các thẻ trong các Aracna.

Bốn bộ trong bài Tarot là gì?

Khi tìm hiểu về bài tarot chúng ta sẽ phải tìm hiểu về những bộ ấn phụ trong bài Tarot. Bộ phụ trong bài Tarot bao gồm bốn bộ là Wands, Cups, Swords và Pentacles. Mỗi bộ được tạo thành từ 14 lá bài. Bắt đầu với Ace và kết thúc với bốn thẻ phán quyết Page, Knight, Queen và King. Mỗi bộ đại diện cho một chủ đề chung. Trong đó: 

 • Cups loại trừ cảm xúc
 • Pentacles cai trị thế giới vật chất
 • Swords tượng trưng cho những thách thức
 • Wands chỉ ra hành động.
Những bộ được sử dụng trong bài Tarot
Những bộ được sử dụng trong bài Tarot

Những loại câu hỏi mà Tarot có thể trả lời?

Khi tìm hiểu bói bài tarot là gì nhiều người đều không biết nên đặt những loại câu hỏi như thế nào. Thực chất bài Tarot có thể giúp bạn giải đáp hầu hết những vấn đề quan trọng trong cuộc sống như các mối quan hệ, công việc, gia đình, đời sống tinh thần,…. Hiện nay có hai phương pháp bói Tarot khác nhau đó là: bói qua câu hỏi và bói mở.

 • Với cách bói qua câu hỏi bạn phải có một câu hỏi cụ thể nhất định. Tarot sẽ không đưa ra câu trả lời chính xác; nhưng qua những lá bài bạn vẫn có thể định hướng và tự đưa ra quyết định cho chính bản thân mình.
 • Với các bói mở, có nghĩa là hướng đến các mặt rộng hơn của cuộc sống chứ không gói gọn trong các câu hỏi. Thường thì những vấn đề này đều có mốc của nó, ví dụ như khi bạn lập gia đình, khi bạn tốt nghiệp,… Bạn có thể hướng đến một mảng nào đó, ví dụ như sức khoẻ, sự nghiệp, gia đình, tình yêu… và người dẫn dắt sẽ giải đáp những câu hỏi liên quan đến vấn đề mà bạn cần hỏi.

Có phải người mua sẽ gặp xui xẻo nếu tự mua bài Tarot?

Câu trả lời là không. Có chuyện này bởi vì có một truyền thuyết xưa cũ của những người mới biết đến bài Tarot, mọi người cho tằng Tarot phải được rặng dưới danh nghĩa một món quà. Trên thực tế thì không có vấn đề gì nếu bạn tự mua bài Tarot cho chính mình, chưa kể khi bạn tự mua, bạn có thể toàn quyền lựa chọn loại phong cách cũng như nghệ thuật phù hợp với mình.

Cách chọn bộ Tarot phù hợp với bản thân

Để chọn được bộ Tarot phù hợp với chình mình bạn nên nghiên cứu tìm hiểu một số bộ Tarot khác nhau trước khi quyết định chọn mua để có thể biết được chính xác loại hình nghệ thuật, biểu tượng phù hợp với sở thích và cảm nhận cảu bạn. Bạn cũng có thể tham khảo ncác thong tinvà hình ảnh của các bộ bài Tarot khác nhau trên thế giới từ các website chuyên về giới thiệu và đánh bài Tarot như Aeclectic Tarot.

Bạn nên chọn bo bai Tarot phù hợp với bản thân
Bạn nên chọn bo bai Tarot phù hợp với bản thân

La một người mới bắt đầu tìm hiểu về loại bài này, bạn có thể sẽ thích một bộ bài dành cho người mới bắt đầu hơn. Chẳng hạn như Universal Waite, Gilđe Tarot, Hanson-Roberts. Những bộ bài này đều mang phong cách Rider-Waite tiêu chuẩn, do đó bạn có thể hiểu được ý nghĩa và các loại biểu tượng của các lá bài dễ dàng hơn.

Bộ Tarot thông thường khác gì so với bộ Oracle?

Một bộ bài Tarot này sẽ dược thiết ké chặt chẽ dựa theo một cấu trưc ít nhất là 78 lá bài. Bao gồm 56 lá Minor Arcana và 22 lá Major Arcana. Khi đó, các bài Oracle là những loại còn lại có mục đích sử dụng tương tự như bài Tarot. Nó cũng có thể được gọi là bài chêm tinh, bài bói hay bài thiền định.

Mua bài Tarot ở đâu?

Việc mua bộ bài Tarot khá đơn giản, bạn có thể tìm thông tin về chúng thông tua các website chuyên về bài Tarot như Aeclectic Tarot hoặc những website thương mại điện tử lớn như Amazon, aBay,… hoặc những nhà bán lẻ hàng đầu thế giới như Wal-Mart.

Có nên sử dụng bài Tarot Fake không?

Những bộ bài Tarot gốc được in dưới bản quyền cho phép các tác giả thông qau các nhà xuất bản lớn của Mỹ như: Llewwellyn Pubications, US Games Systems,… Cũng có thể do chính tác giả tự đặt in.

Những bộ bài gốc sẽ được in ấn theo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của Mỹ. Những tiêu chuẩn này bao gồm cả chất liệu giấy in cho tới màu mực in, mùi thơm và kích cỡ quy định,… Quá trình này sẽ được tác giả kiểm soát chặt chẽ từ chi tiết hình ảnh, nội dung cảu từng bài nhằm bảo đảm không có sai sót gì dù là chi tiết nhỏ nhất giữa các bản in.

Việc sử dụng bài gốc có nghĩa là bạn đang thể hiện tính văn minh khi tôn trọng bản quyền của tác giả. Giá trị của một bộ bài gốc không nhiều hơn một cuốn sách thông thường tại Mỹ và nó hoàn toàn hợp túi tiền nếu như bạn thật sự có niềm đam mê khám phá tìm hiểu về Tarot.

Nếu có thể bạn nên mua bài Tarot gốc
Nếu có thể bạn nên mua bài Tarot gốc

Lí do bạn nên mua bài Tarot gốc?

Có rất nhiều quan niệm cho rằng, bộ bài Tarot gốc chính là kết tinh của mọi yếu tố cần thiết để Tarot trở thành một thực thể sống thực sự. Nó vừa mang theo tâm huyết, tài năng của tác giả – những người nghệ sĩ phi thường dã mất nhiều năm mới có thể hoàn thành được tác phẩm của cuộc đời mình. Nó lại vừa mang tính chuyên nghiệp, trách nhiệm nghiêm túc của nơi được giao in ấn. Lại cũng chứa đựng những tình cảm chân thành, cảm giác vui buồn của chủ sở hưu nó.

Điều này có thể tạo nên sợi dây vô hình kết nối mọi người liên quan, mà trong đó người chủ sở hữu cuối nằm giữ phần tinh túy nhất. Đó chính là sự liên kết với cốt lõi hay cái hồn của bộ bài. Còn với những bộ bài fake chúng chỉ được làm ra với mục đích lợi nhuận thông thường, nó chỉ đơn thuần là những lá bài vô tri vô giác.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bói bài Tarot là gì? Đồng thời tìm hiểu kỹ hơn những thông tin về bói bài Tarot. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về thuật bói toán thú vị này.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button