Bóng đá 24h

Vì sao mà Real cho thấy được mình là đội bóng kiếm tiền giỏi nhất thế giới

Real đang là đội bóng có được nguồn lợi nhuận khổng lồ từ việc bán đi những ngôi sao sáng giá từng được đào tạo tại lò La Fabrica.

Alvaro Morata là cái tên mang lại nhiều giá trị nhất cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha trong những năm qua. Anh từng bị đẩy sang Juventus năm 2014 với mức già 22 triệu euro trước khi được mua lại với giá 30 triệu euro vào năm 2016. Cũng chỉ 1 năm sau đó Morata tiếp tục bị Real bán sang Chelsea với già 66 triệu euro.

Cái tên đứng thứ 2 mang lại cho Real nguồn thu nhập lớn đó chính là hậu vệ phải Achraf Hakimi. Cầu thủ sinh năm 1998 đã gia nhập Inter từ Real Madrid và hợp đồng có thời hạn tới ngày 30/6/2025 với giá 40 triệu euro kèm 5 triệu euro biến phí. Trước đó thì Achraf Hakimi cũng đã mang lại cho Real một khoản tiền không hề nhỏ bằng việc được CLB Dortmund mượn trong vòng 2 năm.

Real kiếm khá nhiều tiền từ việc bán cầu thủ trẻ
Real kiếm khá nhiều tiền từ việc bán cầu thủ trẻ

Marcos Alonso là cái tên thi đấu thành công dưới thời HLV Solari thế nhưng kể từ khi Zidane lên nắm quyền và anh không thể tìm được 1 suất chính thức do đó đã được Real đem bán cho Atletico Madrid với giá 30 triệu euro.

Cầu thủ đứng thứ 4 trong danh sách này là cầu thủ chạy cánh Jese. Anh được PSG mua về với mức giá 25 triệu euro. Tuy nhiên gã nhà giầu nước Pháp đã bị hớ khi mà Jese không thể hiện được nhiều và bị PSG đem đi cho mượn tại các đội bóng khác.

Raul de Tomas cũng là cái tên sáng giá của lò đao tạo La Fabrica, tuy nhiên cầu thủ sinh năm 1994 này không thể cạnh tranh được 1 suất đá chính tại Real và phải tìm đến CLB khác để thể hiên tài năng. Anh bị Real bán cho Benfica với mức giá 20 triệu euro.

Những sao mai khác thuộc lò đào tại La Fabrica cũng đã từng được Real Madrid đem bán thời gian gần đây là Cheryshev sang Valencia (7 triệu euro), Javi Sanchez sang Valladolid (3 triệu euro), Mariano sang Lyon (8 triệu euro), Diego Llorente sang Real Sociedad (7 triệu euro), Burgui sang Alaves (3 triệu euro), Omar Mascarell sang Schalke (10 triệu euro), Lucas Torro sang Frankfurt (3.5 triệu euro), Lienhart sang Freiburg (2 triệu euro).

Như vậy tổng doanh thu từ việc bán cầu thủ của Real từ năm 2016 đến nay rơi vào khaorng 247 triệu euro và còn khả năng tiếp tục tăng thêm nữa trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này. Rõ ràng qua những con số trên chúng ta có thể hiểu được vì sao mà Real Madrid lại là một trong những đội bóng kiếm tiền giỏi nhất thế giới.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button