Bóng đá 24h

Vì sao Việt Nam không được phép đăng cai AFF Cup 2020 ?

Mới đây Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa đưa ra quyết định về việc địa điểm tổ chức AFF Cup 2020. Theo đó Việt Nam không được quyền đăng cai AFF Cup 2020.

Với công bố mà AFF vừa đưa ra thì Việt Nam không thể trở thành nước chủ nhà của AFF Cup 2020. Trước đó thì Việt Nam là ứng viên hàng đầu để có thể đăng cai Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup 2020) vào cuối năm nay.

Đông Nam Á là khu vực cũng phải chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dich Covid 19. Cho đến thời điểm hiện tại thì Việt Nam là nước đã kiểm soát tốt đại dịch này và đã hơn 60 ngày không có bất cứ ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Việt Nam không có cơ hội trở thành nước chủ nhà của AFF Cup 2020
Việt Nam không có cơ hội trở thành nước chủ nhà của AFF Cup 2020

Do vậy mà VFF đã gửi yêu cầu đến AFF cho phép Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai của giải bóng đá AFF Cup 2020. Nếu sân chơi lớn của bóng đá khu vực được diễn ra tại Việt Nam thì đó sẽ là lợi thế lớn để thầy trò HLV Park Hang Seo có thể bảo vệ ngôi vương.

Mới đây các quan chức của AFF đã tiến hành cuộc họp và đưa ra thể thức thi đấu AFF Cup 2020 như kỳ 2018. Theo đó mỗi đội tuyển sẽ có 2 trận trên sân nhà và 2 trận sân khách ở vòng bảng nhằm tăng lượng thu hút của khán giả.

AFF cũng tin rằng, đại dịch Covid 19 đang dần được kiểm soát tốt và hoàn toàn có khả năng sẽ chấm dứt vào thời gian tới. Do đó AFF muốn duy trì thể thức thi đấu không có đội chủ nhà cố định.

Mặc dù vậy AFF thừa nhận vẫn sẽ tiếp tục theo dõi tình hình bệnh dịch của các quốc gia trong khu vực. Trở ngai lớn nhất của AFF Cup 2020 chính là lệnh cấm nhập cảnh của hều hết các quốc gia trong khu vực.

Cũng chính bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid lần này mà ở AFF Cup 2020 sẽ có những thay đổi đáng kể như danh sách đăng ký các cầu thủ dự giải lên đến 30- người. Trong đó, số cầu thủ được phép đăng ký cho 1 trận đấu là 23 người.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button